Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Năm học 2016-2017: Hoàn thành 3 mắt xích quan trọng trong giáo dục

Ngày đăng 09/06/2017 | Lượt xem: 711

 

>>> Chuẩn dinh dưỡng vì sức khỏe học sinh TTC Edu

>>> Tạo môi trường học chạm đến giá trị của từng học sinh

>>> Chuẩn hóa dinh dưỡng học đường: Không chỉ trách nhiệm của nhà trường

Năm học 2016-2017 ghi nhận nhiều biến động của ngành giáo dục liên quan đến chương trình học, thời gian đào tạo, những dự án hiện hữu… Đáp ứng cho những thay đổi chung của ngành giáo dục, năm học 2016-2017 là năm tiền đề Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) thực hiện nâng chất lượng chuyên môn đội ngũ, công tác chăm dưỡng học sinh cũng như tăng cường sự kết nối gia đình và nhà trường.

Nâng chất lượng đào tạo bắt đầu từ đội ngũ…

Từ đầu năm học 2016-2017, TTC Edu khởi động chương trình nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho giáo viên khối Phổ thông với sự hợp tác của Chuyên gia giáo dục Microsoft Việt Nam - Tô Thụy Diễm Quyên. Theo đó, các giáo viên được tập huấn các khóa học về kích hoạt sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, phương pháp dạy học tích cực… Tham gia lớp học, bên cạnh tiếp nhận nhiều kiến thức mới, các giáo viên còn sắm vai là những người học để hiểu được tâm lý của học sinh, từ đó có thể vận dụng sáng tạo từng kỹ thuật giảng dạy vào từng môn học khác nhau. Điều này giúp giáo viên trả lời được câu hỏi “học sinh cần gì” nhằm phục vụ mục tiêu dạy học “lấy học sinh làm trung tâm”.

Tương tự, các trường mầm non Abi thực hiện chương trình chuẩn hóa đội ngũ thông qua các khóa học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng. Khối Mầm non phối hợp cùng các chuyên gia giáo dục, nhà tâm lý thực hiện các khóa đào tạo về Kỹ năng thuyết trình, Quản lý thời gian, Giao tiếp với Phụ huynh và học sinh, Giáo dục giá trị sống, Thuyết trí thông minh đa dạng… Tất cả những hoạt động này nhằm hiện thực hóa Giấc mơ Abi, đó là đem đến cho trẻ sự phát triển toàn diện Tâm lực, Trí lực và Thể lực, để mỗi trường mầm non Abi vừa là trường học, vừa là trung tâm tư vấn phương pháp giáo dục và phát triển trẻ.

Giáo viên trường THCS-THPT Tân Phú Sài Gòn cùng các em học sinh trong buổi lễ tổng kết năm học 2016-2017.

… đến dịch vụ chăm dưỡng học sinh và kết nối phụ huynh

Có thể nói, năm học 2016-2017 là năm Giáo dục thể chất của chuỗi mầm non Abi khi các trường lần lượt ứng dụng chương trình Ready Steady Gokids 10 môn thể thao phối hợp từ Úc, mô hình giáo dục thể chất từ Tập đoàn Giáo dục Takasago – Nhật Bản vào giảng dạy. Với quan điểm trẻ khỏe thể chất sẽ phát triển linh hoạt não bộ và hoàn thiện các phẩm chất, kỹ năng tiềm ẩn, mầm non Abi mạnh dạn đầu tư các chương trình thể chất tiên tiến cho các trường và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo Phụ huynh.

Đối với khối Phổ thông, phong trào thể dục thể thao cũng là điểm sáng của các trường. Với định hướng giáo dục toàn diện, TTC Edu xem hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất sẽ góp phần nuôi dưỡng giá trị tinh thần cho học sinh. Song song đó, các trường cũng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy để triển khai chương trình tiếng Anh chuẩn Châu Âu, tin học quốc tế, các chương trình ngoại khóa trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống… Những sự đầu tư này thể hiện quyết tâm nâng chất dịch vụ chăm dưỡng học sinh, đồng thời góp phần làm mới tư duy của người dạy và người học, đặc biệt đối với học sinh khi các em dần hình thành thói quen học tập tích cực, chủ động và tự do phát triển năng lực.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ tổng kết năm học 2016-2017 của các trường Phổ thông TTC Edu.

Đặc biệt, năm học vừa qua cũng đánh dấu bước chuyển mới trong công tác chăm dưỡng học sinh thông qua chương trình chuẩn hóa dinh dưỡng học đường, triển khai đầu tiên tại trường Quốc tế IPS Đồng Nai. Theo đó, tất cả CBNV, giáo viên, học sinh và phụ huynh đều được tập huấn về kiến thức dinh dưỡng; đầu tư hệ thống bếp một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu đầu vào; đầu tư nhà ăn và thực đơn mới đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo từng thể trạng và độ tuổi của học sinh; tập huấn nhân viên y tế theo dõi sức khỏe học đường…

Sức khỏe tốt cộng với môi trường học an toàn và có sự ủng hộ, đồng hành của gia đình sẽ là bước đệm vững chắc cho học sinh phát huy tối đa tiềm năng. Chính vì vậy, hàng loạt chương trình hội thảo được các trường tổ chức dành cho phụ huynh trong năm qua. Có thể kể đến hội thảo Thuyết trí thông minh đa dạng, Tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ dành cho Phụ huynh của khối Mầm non; Tư vấn kiến thức dinh dưỡng cho phụ huynh, Chia sẻ cùng Phụ huynh về vai trò kỹ năng sống đối với học sinh của khối Phổ thông… Qua các chương trình, Phụ huynh và Nhà trường có tiếng nói chung trong việc chăm dưỡng và giáo dục con em bằng những phương pháp hiệu quả nhất.

Các em học sinh lớp 5 trường Quốc tế IPS Đồng Nai nhận chứng chỉ JA có giá trị quốc tế sau khi tham gia cuộc thi Doanh nhân nhí tài ba.

Sẵn sàng cho năm học mới

Xác định nuôi dưỡng tâm hồn cũng quan trọng như phát triển khối óc, năm học tới, các trường TTC Edu tiếp tục ứng dụng các chương trình ngoại khóa, hoạt động xã hội để giúp học sinh tăng những trải nghiệm thực tế và hoàn thiện những phẩm chất tốt; chương trình Khám phá khoa học giúp học sinh gắn lý thuyết với thực hành, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học… Đặc biệt từ tháng 7.2017, các trường Phổ thông TTC Edu sẽ đưa giáo dục Kỹ năng sống vào chương trình chính khóa với các chuyên đề được thiết kế hệ thống dành riêng cho học sinh các cấp. Qua chương trình, học sinh sẽ kiểm soát được cảm xúc, thoát khỏi sự sợ hãi, làm chủ bản thân, biết định hướng nghề nghiệp và có mục tiêu cuộc sống rõ ràng… Đồng thời, các trường cũng hướng đến giảm tải, tinh gọn kiến thức sách vở, tạo điều kiện tối đa để học sinh tham gia các hoạt động thể mỹ, bổ trợ kỹ năng.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo và sắp xếp lại đội ngũ vẫn được TTC Edu đặt vào mục tiêu trọng tâm của năm học mới. Theo đó, các giáo viên sẽ tiếp tục được đào tạo nâng cao chuyên môn, kỹ năng cần thiết, cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy nhằm tăng sự kết nối của giáo viên trong hệ thống…

Dạy học vì học sinh và nâng chất lượng đội ngũ cùng sự kết nối, cộng tác sâu sát từ gia đình là ba mắt xích quan trọng trong cải tiến giáo dục. Những mắt xích này đã được TTC Edu chuẩn bị trong năm học 2016-2017 và sẽ tiếp tục hoàn thiện trong năm học tới đáp ứng xu thế cá nhân hóa chương trình và ứng dụng công nghệ mới vào việc dạy học đã được dự báo cho ngành giáo dục trong năm 2017. Hy vọng những mục tiêu hành động này sẽ góp phần tạo nên môi trường học kiểu mẫu, hài hòa giúp học sinh phát triển toàn diện thể chất, năng lực, thẩm mỹ và có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

- Tag:

Tin tức khác
3
Tháng Tư
Chỉ cần một tuần lễ để các em “tuổi mới lớn” có thể trả lời câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” của tuổi “ẩm ươ...
3
Tháng Tư
Singapore là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh và trải nghiệm mùa hè bổ ích,...
28
Tháng Ba
Trải nghiệm thực tiễn, thông qua thực tiễn để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và phát huy tính chủ động tr...
20
Tháng Ba
Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin Học Tư Duy Toàn Cầu TTC (TTC Global Mind) – thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Ed...
20
Tháng Ba
Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để các em “chu du” khắp nơi, khám phá các nền văn hóa, học hỏi thêm nhiều...
6
Tháng Ba
Dự báo các nhóm ngành đào tạo có nhu cầu cao trong tương lai, những lưu ý về sức khỏe, tâm lý, dinh dưỡng mùa ...