Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

“NÉT ĐẸP SƯ PHẠM TTC PRESCHOOL” VÒNG THUYẾT TRÌNH: TÔN BẬT GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Ngày đăng 09/11/2018 | Lượt xem: 97

Vào chủ nhật ngày 4.11.2018 vừa qua, vòng thi bán kết “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 25 thí sinh là giáo viên được tuyển chọn qua các vòng thi trước. 25 đóa hoa bản lĩnh đến từ các trường TTC Preschool đã mang đến giá trị lan tỏa trong phần thuyết trình tôn bật giá trị yêu thương.

Đầu tư tốt hơn về mặt hình thức và chất lượng

Nhằm tôn vinh những giáo viên vững nghề - yêu trẻ, tâm huyết với giáo dục mầm non, từ đó tìm kiếm đội ngũ sẵn sàng gắn bó, Hệ thống trường Mầm non TTC (TTC Preschool) tổ chức vòng thi thuyết trình, một trong những nội dung quan trọng của hội thi “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 2, năm 2018. Chương trình dành cho giáo viên tất cả cơ sở Mầm non TTC tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bến Tre. Với mục tiêu giúp giáo viên thể hiện bản lĩnh, năng lực thuyết phục trước đám đông và tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt hơn, lan tỏa cộng đồng là 3 giá trị cốt lõi Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm, rõ nét qua từng phần thi và nội dung chủ đề.

Các thí sinh bốc thăm và đeo số báo danh

So với năm ngoái, “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 2 có nhiều điểm mới về chất lượng nội dung, bám sát thực tế giảng dạy nhằm mang đến những cảm nhận và hình ảnh chân thật nhất về nghề. Các thí sinh năm nay có sự đầu tư tốt hơn về hình thức cũng như chất lượng phần thi.

Trải qua các vòng cam go ở vòng loại về lý thuyết, thực hành, ở vòng bán kết – thi thuyết trình, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra tự tin cùng với khả năng ứng biến linh hoạt. 25 thí sinh đều chứng tỏ được khả năng làm chủ sân khấu, sự nhanh nhạy trong nắm bắt câu hỏi, tính thuyết phục khi trình bày chủ đề với thời gian hạn chế - chỉ trong vòng 5 phút. Trong vòng 2 này, có tổng cộng 14 câu hỏi khác nhau với nội dung đa dạng, chủ yếu tập trung vào triết lý giáo dục cũng như quan điểm giáo dục hiện đại.

1 thí sinh trong phần thi thuyết trình

Trong các câu hỏi về quan điểm, nổi bật có câu "Không có đứa trẻ hư, chỉ có đứa trẻ chưa biết cách nào để trở nên ngoan ngoãn trong suy nghĩ của cô giáo chúng". Thái độ của giáo viên đối với trẻ sẽ quyết định đến sự thay đổi trong hành vi của chúng. Hãy đưa ra quan điểm của bạn về những luận điểm trên.” Đa số các bạn thí sinh đều đồng tình và đưa ra những lý giải thuyết phục về tầm quan trọng của thái độ giáo viên với trẻ.

Phần lớn các giáo viên đều trình bày vấn đề tự tin, mạch lạc

Thú vị và gây hứng khởi là câu hỏi về công thức giáo dục con nổi tiếng của người Do Thái “Thành công có công thức như sau: 20% IQ + 80% (AQ + EQ) = 100% thành công. Rõ ràng ở công thức này, chỉ số thông minh chỉ là yếu tố phụ quyết định thành công của một đứa trẻ.” Các thí sinh nhận được câu hỏi này đều thể hiện sự đồng tình, nhấn mạnh và đề cao tầm quan trọng của chỉ số cảm xúc – EQ và chỉ số vượt khó AQ. Theo các bạn, chỉ khi trẻ hiểu cảm xúc bản thân – hiểu cảm xúc người khác thì mới học được cách dẫn dắt và trở thành những người thành công. Tương tự, chỉ số vượt khó mang tính nền tảng, là cơ sở và xương sườn sống định hình nhân cách trẻ trong cuộc đời. Chia sẻ về công thức này – Phó Tổng Giám đốc thường trực TTC Edu - Ông Đinh Hoàng Triều đã có lời phát biểu: “Giáo dục con người chúng ta không nên quá cứng nhắc vào một công thức bất kỳ, vì sẽ tạo ra những cỗ máy rập khuôn, mỗi đứa trẻ đều có sự khác biệt. Chúng ta cần không ngừng học hỏi, luôn cập nhật các xu thế và kiến thức để có thể đồng hành giúp trẻ phát triển đồng đều các chỉ số cũng như phát triển song hành về mặt thể lực, cảm xúc, trí lực và nuôi dưỡng tâm hồn.

Buổi thi diễn ra trong buổi sáng với sự tham gia của 15 thí sinh và chiều cùng 10 thí sinh còn lại. Kết quả, 15 gương mặt xuất sắc đã chính thức bước vào vòng chung kết.

 1. Hồ Thảo Trâm - TTC Preschool Sài Gòn 2
 2. Lê Duy Liên - TTC Preschool Sài Gòn
 3. Hoàng Thị Hạnh -  TTC Preschool Đồng Nai 2
 4. Võ Hoài Nhi -  TTC Preschool Elite Đồng Nai
 5. Đặng Thị Mai Phương -  TTC Preschool Elite Sài Gòn
 6. Nguyễn Thị Diệu Liên - TTC Preschool Elite Đồng Nai
 7. Nguyễn Kim Hên -  TTC Preschool Sài Gòn 2
 8. Nguyễn Thị Thảo Uyên -  TTC Preschool Bình Dương
 9. Trịnh Hoàng Phương - TTC Preschool Đồng Nai 2
 10. Huỳnh Thị Thu Trinh - TTC Preschool Đồng Nai 2
 11. Nguyễn Thị Kim Thảo -  TTC Preschool Sài Gòn 2
 12. Phạm Thị Oanh - TTC Preschool Elite Đồng Nai
 13. Đinh Thị Thu Ngân - TTC Preschool Elite Đồng Nai
 14. Phạm Nguyễn Mỹ Quyên -  TTC Preschool Đồng Nai 2
 15. Nguyễn Hoàng Phú Ngân -  TTC Preschool Đồng Nai

TTC EDU

 

- Tag:

Tin tức khác
13
Tháng Mười Một
Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưở...
9
Tháng Mười Một
Ngày nay, khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng hơn...
7
Tháng Mười Một
Nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý bậc phụ huynh về phòng ngừa, điều trị bệnh tay chân miệng, Hệ thố...
2
Tháng Mười Một
Bệnh tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rấ...
2
Tháng Mười Một
Là một trong những giá trị cộng thêm, gia tăng tính kết nối trong hoạt động giáo dục và chăm dưỡng, cổng thông...
24
Tháng Mười
Nhằm tôn vinh những giáo viên vững nghề - yêu trẻ, tâm huyết với giáo dục mầm non, từ đó tìm kiếm đội ngũ sẵn ...