Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA HỘI THI “NÉT ĐẸP SƯ PHẠM TTC PRESCHOOL” 2018

Ngày đăng 24/10/2018 | Lượt xem: 115

Nhằm tôn vinh những giáo viên vững nghề - yêu trẻ, tâm huyết với giáo dục mầm non, từ đó tìm kiếm đội ngũ sẵn sàng gắn bó, Hệ thống trường Mầm non TTC (TTC Preschool) tổ chức hội thi “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 2, năm 2018. Chương trình dành cho giáo viên tất cả cơ sở tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bến Tre.

Hội thi “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 1, năm 2017

Hoạt động này là sân chơi thường niên, góp phần phát triển chất lượng đội ngũ – 1 trong 4 trụ cột chính của TTC Edu bên cạnh chương trình học – chăm dưỡng, cơ sở vật chất và kết nối một cách gần gũi và ý nghĩa.

Nhiều điểm mới trong nội dung và hình thức

Hội thi diễn ra từ ngày 1.10.2018 đến ngày 20.11.2018 bao gồm các vòng thi: tuyển chọn, lý thuyết, thực hành, thuyết trình, bình chọn trực tuyến và chung kết. Vòng chung kết sẽ tổ chức vào ngày 20.11 tại hội trường TTC School – Global Đồng Nai.

So với năm ngoái, “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 2 có nhiều điểm mới về chất lượng nội dung, bám sát thực tế giảng dạy nhằm mang đến những cảm nhận và hình ảnh chân thật nhất về nghề.

Cụ thể, ngoài những hiểu biết về giáo dục mầm non, vòng lý thuyết còn lồng ghép các nội dung về kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ. Thí sinh phải có chuyên môn, nghiệp vụ và bắt nhịp được các vấn đề xã hội hiện nay mới có thể hoàn thành tốt vòng thi này.

Các câu hỏi của vòng thi lý thuyết lồng ghép thêm kiến thức xã hội và ngoại ngữ

Trong vòng thi thực hành, thí sinh sẽ thể hiện đề tài giảng dạy theo các môn phương pháp đang áp dụng tại TTC Preschool. Khác với hình thức tự chọn của năm ngoái, 40 thí sinh đạt điểm cao nhất của vòng lý thuyết sẽ nhận đề tài ngẫu nhiên do ban tổ chức bốc thăm và tổ chức giờ học tại đơn vị mình công tác.

Đáng chú ý nhất, hội thi năm nay bổ sung phần thi thuyết trình. Các thí sinh sẽ bốc thăm đề tài trước 1 giờ và có 5 phút trình bày, 5 phút phản biện trên sân khấu. Các bạn hoàn toàn được sử dụng các thiết bị điện tử để chuẩn bị câu trả lời cùng 1 người hỗ trợ khi trình bày. Việc này sẽ giúp thí sinh rèn luyện khả năng giải quyết tình huống, phản xạ nhanh và thể hiện quan điểm của mình về vấn đề ban tổ chức đưa ra trong thời gian quy định. Đây được xem là vòng thi mang lại nhiều thử thách bất ngờ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn cho các thí sinh.

1 vòng thi chung kết đáng mong chờ

15 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết sẽ có một ngày tỏa sáng với 3 vòng thi: thể hiện tài năng, trình diễn áo dài truyền thống và ứng xử tình huống sư phạm. Ban giám khảo của vòng thi này là đại diện đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Biên Hòa, Ban Lãnh đạo cùng các cố vấn chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm đang làm việc tại TTC Edu.

Ban giám khảo làm việc công tâm, trách nhiệm

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, với sự chung sức của giáo viên trong toàn hệ thống, sân khấu và không gian vòng chung kết năm nay sẽ được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế nhằm tôn vinh, hỗ trợ các phần thi của thí sinh. Chưa hết, đây còn là cơ hội để các tập thể trường trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến toàn thể người tham dự, tiếp thêm động lực và tinh thần cho 15 thí sinh.

“Tỏa sáng tài năng, chinh phục thử thách”

“Với tinh thần Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm trong hành trình hoàn thiện 4 trụ cột chính cộng hưởng tâm huyết của ban tổ chức chương trình, tôi mong rằng hội thi sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các giáo viên mầm non. Đây còn là cơ hội để chúng ta thấu hiểu và hoàn thiện mình hơn mỗi ngày để có thể tự tin, tỏa sáng trong nghề nghiệp và cuộc sống”, đại diện Ban lãnh đạo TTC Edu nói.

Tính đến nay, 40 thí sinh đạt điểm cao nhất của vòng thi lý thuyết đã và đang trải qua vòng thi thực hành để chọn ra 25 thí sinh tiến vào vòng thuyết trình. Vòng thuyết trình sẽ chọn ra 15 thí sinh xuất sắc tham dự vòng bình chọn trực tuyến và chung kết.

TTC EDU

Cơ cấu giải thưởng của Hội thi “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” lần 2 bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba. Các thí sinh có phần thể hiện xuất sắc trong các vòng thi trước và được khán giả yêu thích cũng sẽ nhận được các giải phụ như: thí sinh tài năng, thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh có phần thi thuyết trình hay nhất, thí sinh có phần thi thực hành tốt nhất, thí sinh được yêu thích nhất.

Đặc biệt, sau chương trình, top 15 thí sinh vào vòng chung kết sẽ được tham dự các hoạt động học tập, đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm mầm non và kỹ năng quản lý, nhằm phát triển cơ hội nghề nghiệp tại hệ thống TTC Preschool nói riêng, TTC Edu nói chung.

- Tag:

Tin tức khác
13
Tháng Mười Một
Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưở...
9
Tháng Mười Một
Vào chủ nhật ngày 4.11.2018 vừa qua, vòng thi bán kết “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” đã diễn ra thành công tố...
9
Tháng Mười Một
Ngày nay, khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng hơn...
7
Tháng Mười Một
Nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý bậc phụ huynh về phòng ngừa, điều trị bệnh tay chân miệng, Hệ thố...
2
Tháng Mười Một
Bệnh tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rấ...
2
Tháng Mười Một
Là một trong những giá trị cộng thêm, gia tăng tính kết nối trong hoạt động giáo dục và chăm dưỡng, cổng thông...