Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Thêm một trường chất lượng cao, thêm một cơ hội gia tăng giá trị giáo dục

Ngày đăng 09/09/2017 | Lượt xem: 60

Xem giáo dục là một trong những cơ hội thay đổi số phận, nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng khi các “giá trị của giáo dục không ngừng lạm phát”. Vì vậy, nhu cầu của con người về một nền giáo dục chất lượng ngày càng trở nên cấp thiết.

Tăng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 869 trường học, tăng 38 trường so với năm học 2016-2017. Đồng thời, tỉnh cũng đầu tư trên 500 tỉ đồng xây dựng trường lớp và mua sắm thiết bị. Những con số này cho thấy sự chú trọng đầu tư vào giáo dục cũng như phản ánh nhu cầu tiếp nhận giáo dục chất lượng của người dân ngày càng gia tăng.

Cùng với sự phát triển của xã hội và yêu cầu ngày càng cao của những nhà tuyển dụng, ngay từ giai đoạn trung học phổ thông – cấp học có vai trò quyết định giúp học sinh định hướng nghề nghiệp - nhiều trường học đã chú trọng đến nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư trang thiết bị giảng dạy, cải tiến chương trình học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên… Đặc biệt, nhiều trường tư theo mô hình chất lượng cao ra đời đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người học.

Các đại biểu đại diện các ban ngành tỉnh Đồng Nai về dự lễ khánh thành và khai giảng trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân.

Hơn 600 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân bắt đầu năm học mới 2017-2018.

Khánh thành trường chất lượng cao ở Long Bình Tân – Biên Hòa

Ngày 06.9.2017, trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) tổ chức lễ khánh thành và khai giảng niên học đầu tiên 2017-2018. Đây là ngôi trường chất lượng cao thứ 6 và là ngôi trường thứ 7 thuộc Khối Phổ thông của TTC Edu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cùng lãnh đạo TTC Edu và hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân cắt băng khánh thành.

Như các trường chất lượng cao cùng Hệ thống, trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân ngay từ khi thành lập đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất kiện toàn, hiện đại với sân bóng đá, hồ bơi, nhà thi đấu đa năng cho các môn thể thao: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn. Bên cạnh đó, các phòng học đều được trang bị máy lạnh, màn hình LCD và các phòng thí nghiệm đầy đủ thí cụ, đáp ứng nhu cầu học – hành cho học sinh. Ngoài ra, dịch vụ bán trú, xe đưa đón đều sẵn sàng đảm bảo công tác chăm dưỡng chất lượng nhất.

Hiệu trưởng nhà trường - bà Lý Thị Quế đánh trống khai giảng năm học 2017-2018.

Đặc biệt, trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân là thành viên mới nên có cơ hội tiếp nhận toàn bộ chương trình học tiên tiến của các trường trong cùng Hệ thống Giáo dục TTC. Có thể kể đến các chương trình tiêu biểu như: tiếng Anh chuẩn Châu Âu; tin học quốc tế; kỹ năng sống theo chuyên đề cho từng cấp học được giảng dạy chính khóa; hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện ngoại khóa. Đáng chú ý, trong năm học đầu tiên này, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa gắn với sản xuất kinh doanh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công, Nông trường TTC Thành Long và Nhà máy Đường Thành Thành Công tại Tây Ninh – trực thuộc Tập đoàn TTC. Theo đó, học sinh sẽ được học một cách trực quan sinh động các môn Sinh học, Hóa học, Vật lý, Địa lý và Công nghệ, có cơ hội gắn lý thuyết với thực hành, cọ xát thực tế để xác định được đam mê và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Nghi thức trồng cây và thả bong bóng nhân dịp lễ khánh thành và khai giảng trường.

Qua mô hình trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân, TTC Edu mong muốn san sẻ áp lực trường lớp tại Long Bình Tân và góp phần rút ngắn khoảng cách đi lại cho các em học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, TTC Edu cũng mong muốn mang đến mô hình giáo dục thân thiện, hiện đại và chất lượng, đảm bảo nhu cầu thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao cho người dân. Quan trọng hơn là tạo ra môi trường học mà nơi đó, các em có thể tự do phát triển năng lực, tự chủ, sáng tạo, biết đam mê và luôn nỗ lực hiện thực hóa ước mơ. Hy vọng qua quá trình theo học tại trường, các em sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng, sự tự tin và bản lĩnh, trở thành những công dân đóng góp vào sự phát triển và hội nhập nước nhà trong tương lai.

Khai giảng năm học đầu tiên 2017-2018, trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân có 15 lớp học từ khối 10 đến 11 với 625 học sinh. Đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy và chương trình học ngay từ đầu sẽ làm nền tảng quan trọng giúp trường tạo ra môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh và là địa chỉ tin cậy cho quý phụ huynh. Đồng thời, nhà trường cũng kỳ vọng đem đến những giá trị giáo dục tích cực, đáp ứng quyền lợi chính đáng cho người học.

- Tag:

Tin tức khác
30
Tháng Tám
Trước xu hướng đổi mới nhanh chóng và hội nhập toàn cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền giáo dục Việt ...
24
Tháng Tám
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ trình Chính phủ ban hành đề án Dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2017 - 2025 trên cơ sở sửa ...
8
Tháng Tám
Phát biểu tại hội nghị triển khai năm học mới 2017 – 2018 bậc tiểu học tại Phú Thọ ngày 4/8, Bộ trưởng GD-ĐT P...
11
Tháng Bảy
Nhiều cha mẹ lúng túng trước sự phát triển tâm lý của con những năm tháng đầu đời. Đặc biệt, giai đoạn khủng h...
10
Tháng Bảy
So sánh chi tiết phổ điểm tổ hợp xét tuyển đại học 2016 và 2017 sẽ giúp thí sinh có cơ sở xác định điểm chuẩn ...
7
Tháng Bảy
Ba mẹ có từng băn khoăn liệu trẻ mầm non vừa học vừa chơi có thể học tốt tiếng Anh? Ba mẹ có từng lo lắng giá...