Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Thỏa thuận hợp tác Tập đoàn TTC và trường Đại học Bách Khoa TPHCM: chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực

Ngày đăng 19/12/2016 | Lượt xem: 1.504

Nhận biết tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển mối liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp, đồng thời mong muốn cùng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng trên nguyên tắc hỗ trợ lẫn nhau, ngày 19.12.2016, Tập đoàn TTC và trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và giáo dục – 2 trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn TTC.

Theo đó, Tập đoàn TTC và trường Đại học Bách Khoa TPHCM sẽ hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực năng lượng và cùng nhau đưa ra những giải pháp ứng dụng công nghệ cao, đem đến các “sản phẩm” năng lượng chất lượng, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng và hướng đến sự phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn TTC cùng Hiệu trưởng và các trưởng khoa, phòng của Đại học Bách Khoa TPHCM thảo luận trước khi chính thức ký MOU

Trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Bách Khoa TPHCM sẽ tư vấn, hỗ trợ xây dựng các chương trình đào tạo, xây dựng các phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo cho các ngành kỹ thuật tại các trường cao đẳng, đại học thuộc Hệ thống Giáo dục TTC, gồm trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi và trường Đại học Yersin Đà Lạt. Hai bên cũng thực hiện hợp tác trao đổi – giao lưu sinh viên, giảng viên để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và môi trường học tập. Ngược lại, Tập đoàn TTC sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Bách Khoa TPHCM thực tập hoặc làm việc tại các công ty thành viên, công ty liên kết của TTC. Đồng thời, các chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp từ phía các công ty thành viên, công ty liên kết của TTC cũng sẽ được thông tin đến Đại học Bách Khoa TPHCM để sinh viên có cơ hội tiếp cận. Ngoài ra, các chính sách về học bổng cho sinh viên Đại học Bách Khoa TPHCM cũng được hai bên xem xét.

Ông Thái Văn Chuyện và GS.TS. Vũ Đình Thành ký kết biên bản hợp tác.

Tập đoàn TTC là Tập đoàn đa ngành nghề uy tín, có những định hướng chiến lược phát triển kinh tế gắn với lợi ích cộng đồng; trong khi đó, Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực miền Nam trong đào tạo các kỹ sư, nhà khoa học. Với những thế mạnh riêng từ hai đơn vị, việc hợp tác hứa hẹn mang đến những dự án nghiên cứu tiên tiến, có tính ứng dụng cao và cùng “nuôi trồng” nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

GS.TS. Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TPHCM tặng quà lưu niệm cho ông Thái Văn Chuyện - Chủ tịch HĐĐH Tập đoàn TTC.

Trong năm 2016, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) – trực thuộc Tập đoàn TTC đã ký kết MOU với Tập đoàn Takasago (Nhật Bản) cùng hợp tác trong công tác tư vấn, hỗ trợ các hoạt động giáo dục của TTC Edu; Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) – cùng trưc thuộc Tập đoàn TTC, đã ký kết hợp tác chiến lược với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Quỹ Năng lượng sạch Armstrong (Singapore) nhằm mở rộng danh mục đầu tư vào lĩnh vực thủy điện, tăng cường hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế, tạo cơ sở phát triển các dạng năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời…

Ông Thái Văn Chuyện đại diện Tập đoàn TTC gửi đến GS.TS Vũ Đình Thành những phần quà từ TTC.

Đại diện Tập đoàn TTC và trường Đại học Bách Khoa TPHCM cùng chụp ảnh lưu niệm.

Theo TTC EDU

- Tag: TTC EDU hợp tác , hợp tác đào tạo ,

Tin tức khác
3
Tháng Bảy
Khởi công từ tháng 3/2018, tính đến nay, dự án trường mầm non TTC Elite Sài Gòn tọa lạc tại số 590, đường Cách...
14
Tháng Sáu
Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) – thành viên Tập đoàn TTC với 20 năm kinh nghiệm trong lĩn...
13
Tháng Sáu
Ngày 12/6, tại Trường Quốc tế IPS Đồng Nai thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu)...
7
Tháng Sáu
Ngày 24/5/2018, Công ty TTC Edu đã có một ngày làm việc ý nghĩa với hơn 200 sinh viên năm cuối Khoa Sư phạm Mầ...
5
Tháng Sáu
Sáng 29/5, TTC Edu phối hợp cùng 7 trường Mầm non trong hệ thống TTC Preschool đã trao tặng hơn 2.000 đầu sách...
16
Tháng Năm
Hiện nay, chúng tôi cần tìm kiếm những cộng sự có năng lực và cùng chia sẻ sứ mệnh, giá trị cốt lõi của TTC ...