Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

TRÁI TIM CHỮA LÀNH TRÁI TIM!

Ngày đăng 02/11/2018 | Lượt xem: 62

Bệnh tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rất cao cũng như để lại nhiều hậu quả nặng nề cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội.

Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có 12.000 trẻ bị tim bẩm sinh. Trong đó, 3.200 cháu cần được can thiệp phẫu thuật tim mạch, và mỗi ngày có khoảng 14 cháu qua đời vì không được mổ tim kịp thời. Chỉ riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, số lượng bệnh nhân tim bẩm sinh nhập viện tăng cao theo từng năm cả về số lượng lẫn mức độ nặng của bệnh, từ khoảng 1.200 ca vào năm 2004 đến hơn 2.500 ca vào năm 2017, trong đó đa phần là bệnh nặng cần có chỉ định can thiệp ngoại khoa.

Nhiều năm qua, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chung tay giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được tầm soát, chữa trị kịp thời. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp các thiết bị, hỗ trợ máy móc và hướng dẫn áp dụng công nghệ hiện đại trong việc kiểm tra tình trạng bệnh nhi.

Gần đây nhất, Bệnh viên Nhi Đồng 1 đang khẩn trương khởi công xây dựng Trung tâm Chuyên sâu Tịm mạch trẻ em, dự kiến công trình đi vào hoạt động từ năm 2020. Song song với quá trình xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ tiếp tục được đào tạo chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Tất cả các nguồn lực nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại và tiên tiến nhất, giải quyết hầu hết các bệnh lý tim phức tạp nhất ở trẻ. Đồng thời, bệnh viện cũng đã kêu gọi xã hội cùng góp sức, ủng hộ kinh phí để trẻ em nghèo, khó khăn, kém may mắn có được một trái tim khỏe mạnh.

Đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, Tập đoàn TTC nói chung, TTC Edu nói riêng chung tay thắp sáng nụ cười cho những trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim thông qua chương trình TRIỆU VÒNG TAY - TRIỆU YÊU THƯƠNG năm 2018. Chương trình diễn ra từ ngày 20.9.2018 đến hết ngày 30.11.2018.

Tính đến nay, TTC Edu đã kêu gọi được gần 50 triệu đồng từ Tổng công ty cũng như các cơ sở trường. Chương trình hiện vẫn đang triển khai vận động sâu rộng đến toàn thể GV, CB-CNV, học sinh và phụ huynh với hy vọng mở rộng cơ hội để giúp đỡ nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hãy cho chúng tôi biết bạn sẵn lòng sẻ chia yêu thương bằng cách vào đường link và tham gia quyên góp trực tiếp theo hướng dẫn: https://kindmate.net/project/trieu-vong-tay-trieu-yeu-thuong-5ba35a0acbb1b. Hoặc có thể gửi trực tiếp tiền mặt tại văn phòng trường.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
13
Tháng Mười Một
Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưở...
9
Tháng Mười Một
Vào chủ nhật ngày 4.11.2018 vừa qua, vòng thi bán kết “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” đã diễn ra thành công tố...
9
Tháng Mười Một
Ngày nay, khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng hơn...
7
Tháng Mười Một
Nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý bậc phụ huynh về phòng ngừa, điều trị bệnh tay chân miệng, Hệ thố...
2
Tháng Mười Một
Là một trong những giá trị cộng thêm, gia tăng tính kết nối trong hoạt động giáo dục và chăm dưỡng, cổng thông...
24
Tháng Mười
Nhằm tôn vinh những giáo viên vững nghề - yêu trẻ, tâm huyết với giáo dục mầm non, từ đó tìm kiếm đội ngũ sẵn ...