Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Trẻ học tiếng Anh đơn giản như “chim non học cách líu lo”

Ngày đăng 07/07/2017 | Lượt xem: 745

>>> Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

  • Ba mẹ có từng băn khoăn liệu trẻ mầm non vừa học vừa chơi có thể học tốt tiếng Anh?
  • Ba mẹ có từng lo lắng giáo viên tiếng Anh bản ngữ khó tương tác với trẻ?
  • Ba mẹ có hoài nghi nên hay không nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Ba mẹ sẽ giải tỏa được băn khoăn khi biết rằng trẻ mầm non học tiếng Anh cũng dễ dàng như những chú chim non học cách líu lo.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ quan sát hai nhóm trẻ: nhóm những trẻ em phát âm và được mẹ hồi đáp, mỉm cười, vuốt ve và nhóm không được mẹ hồi đáp trong một thời gian. Kết quả, nhóm trẻ thứ nhất có mức phát triển ngôn ngữ tăng rất nhanh và rất linh hoạt, trong khi quá trình học ngôn ngữ của nhóm trẻ thứ hai có phần chậm hơn. Điều này chứng minh yếu tố “bắt chước” và “môi trường tương tác” đóng vai trò cực kỳ quan trọng với việc học ngôn ngữ của trẻ, tương tự như những chú chim non bắt đầu học líu lo.

Làm thế nào để trẻ “bắt chước” tự nhiên nhất?

Như những chú chim non, trẻ học ngôn ngữ bằng cách bắt chước “đồng loại” và từ môi trường tác động xung quanh. Vì vậy, giúp trẻ tiếp thu nhanh một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự “hồi đáp” từ giáo viên, trò chuyện cùng bạn bè và tham gia các hoạt động khác trong quá trình học. Tuy nhiên, nếu dùng tiếng Việt để truyền đạt tiếng Anh cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời – giai đoạn phát triển kỹ năng nói linh hoạt – có thể sẽ khiến trẻ phát âm thiếu tự nhiên. Do đó, nếu có sự dẫn dắt của giáo viên bản ngữ giai đoạn này sẽ giúp trẻ “bắt chước” nói tự nhiên như một dạng phản hồi mang tính bản năng. Và dĩ nhiên, chỉ “bắt chước” thôi thì vẫn chưa đủ.

Giúp trẻ tương tác thế nào?

Với trẻ mầm non, học tiếng Anh hiệu quả phụ thuộc vào phương pháp dạy của giáo viên, giáo trình học và môi trường tương tác.

Tại trường Mầm non Quốc tế Abi Đồng Nai – thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu), nhiều trẻ đã làm quen tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thông qua hoạt động vui nhộn do chính giáo viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh đảm trách. Đặc biệt, các giáo viên đều tốt nghiệp các trường Đại học quốc tế và có các chứng chỉ Tesol/ Tefl/ Celta – bảo chứng về các kỹ năng và phương pháp dạy tiếng Anh tiên tiến… Ngoài ra, các giáo viên còn được tham gia những chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng bổ trợ như: tâm lý giáo dục mầm non; tìm hiểu sự phát triển của trẻ; lên kế hoạch và sáng tạo phương pháp giảng dạy theo sở thích trẻ; giao tiếp tích cực với trẻ…

Kỹ năng sư phạm và lợi thế giáo viên bản ngữ của giáo viên mầm non Abi sẽ giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng.

Bên cạnh đó, năm học 2017-2018, Nhà trường đưa vào sử dụng bộ sách Crickets của NXB Richmond với nhiều ưu điểm như: cung cấp kiến thức phù hợp từng lứa tuổi; giúp trẻ phát triển tư duy nhận thức về tiếp cận ngôn ngữ sớm; học tiếng Anh qua các hoạt động tương tác, video và đặc biệt là phát triển kỹ năng đọc qua các câu chuyện theo chủ đề khác nhau.

Lợi thế là giáo viên bản ngữ cộng với kiến thức sư phạm, kiến thức tâm lý và kỹ năng dạy trẻ mầm non, các giáo viên tiếng Anh tại trường Mầm non Quốc tế Abi Đồng Nai không chỉ giúp trẻ chuẩn phát âm ngay từ giai đoạn đầu đời mà còn cung cấp cho trẻ những kiến thức về thế giới xung quanh. Quan trọng hơn, các hoạt động sôi nổi trong và ngoài lớp học đầy thân thiện và cởi mở sẽ kích thích sự tương tác và bộc lộ năng lực ngôn ngữ bản năng của trẻ. Điều này cũng góp phần tạo nên môi trường học tập – vui chơi – sinh hoạt bổ ích, hấp dẫn và an toàn cho trẻ không chỉ trong những giờ học tiếng Anh mà trong tất cả các chương trình học khác tại trường.

- Tag:

Tin tức khác
3
Tháng Tư
Chỉ cần một tuần lễ để các em “tuổi mới lớn” có thể trả lời câu hỏi “biết rồi khổ lắm nói mãi” của tuổi “ẩm ươ...
3
Tháng Tư
Singapore là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh và trải nghiệm mùa hè bổ ích,...
28
Tháng Ba
Trải nghiệm thực tiễn, thông qua thực tiễn để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và phát huy tính chủ động tr...
20
Tháng Ba
Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin Học Tư Duy Toàn Cầu TTC (TTC Global Mind) – thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Ed...
20
Tháng Ba
Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để các em “chu du” khắp nơi, khám phá các nền văn hóa, học hỏi thêm nhiều...
6
Tháng Ba
Dự báo các nhóm ngành đào tạo có nhu cầu cao trong tương lai, những lưu ý về sức khỏe, tâm lý, dinh dưỡng mùa ...