Tin ngành Giáo dục
Tin ngành Giáo dục

Quy định mới về định mức nhân sự cho các trường phổ thông công lập

Ngày đăng 02/08/2017 | Lượt xem: 60

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 16/2017 hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập. Theo đó, định mức số lượng người làm việc ở các cấp được quy định cụ thể.

Đối với trường Tiểu học

Mỗi trường có 1 hiệu trưởng.

Trường Tiểu học có từ 28 lớp trở lên (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 19 lớp trở lên (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp Tiểu học và trường dành cho người khuyết tật cấp Tiểu học) được bố trí 2 phó hiệu trưởng; Trường có từ 27 lớp trở xuống (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 18 lớp trở xuống (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo) được bố trí 1 phó hiệu trưởng; Trường có từ 5 điểm trường trở lên ngoài điểm trường chính được bố trí thêm 1 phó hiệu trưởng.

Trường Tiểu học dạy học 1 buổi trong ngày được bố trí tối đa 1,2 giáo viên/lớp; Trường dạy học 2 buổi trong ngày; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp Tiểu học và trường dành cho người khuyết tật cấp Tiểu học được bố trí tối đa 1,5 giáo viên/lớp.

Ngoài định mức quy định trên, mỗi trường Tiểu học; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp Tiểu học và trường dành cho người khuyết tật cấp Tiểu học được bố trí 1 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.
 

Thông tư 16 với những quy định mới về nhân sự trong các trường phổ thông công lập sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 28/8 tới đây. (Ảnh minh họa)
Thông tư 16 với những quy định mới về nhân sự trong các trường phổ thông công lập sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 28/8 tới đây. (Ảnh minh họa)


Đối với trường cấp THCS

Mỗi trường có 1 hiệu trưởng.

Trường THCS có từ 28 lớp trở lên (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 19 lớp trở lên (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp THCS; trường phổ thông dân tộc nội trú huyện và trường dành cho người khuyết tật cấp THCS) được bố trí 2 phó hiệu trưởng; Trường THCS có từ 27 lớp trở xuống (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 18 lớp trở xuống (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo) được bố trí 1 phó hiệu trưởng.

Mỗi trường THCS được bố trí tối đa 1,9 giáo viên/lớp;

Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp THCS và trường dành cho người khuyết tật cấp THCS được bố trí tối đa 2 giáo viên/lớp;

Ngoài ra, mỗi trường THCS; trường phổ thông dân tộc bán trú cấp THCS; trường phổ thông dân tộc nội trú huyện và trường dành cho người khuyết tật cấp THCS được bố trí 1 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Đối với trường cấp THPT

Mỗi trường có 1 hiệu trưởng.

Trường THPT có từ 28 lớp trở lên (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 19 lớp trở lên (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo; trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và trường THPT chuyên) được bố trí 3 phó hiệu trưởng; Trường THPT có từ 18 đến 27 lớp (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 10 - 18 lớp (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo) được bố trí 2 phó hiệu trưởng; Trường THPT có từ 17 lớp trở xuống (đối với trung du, đồng bằng, thành phố), 9 lớp trở xuống (đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo) được bố trí 1 phó hiệu trưởng.

Mỗi trường THPT được bố trí tối đa 2.25 giáo viên/lớp; Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh được bố trí tối đa 2,4 giáo viên/lớp; Trường THPT chuyên được bố trí tối đa 3,1 giáo viên/lớp.

Căn cứ vào tính chất, khối lượng công việc và điều kiện thực tế, các trường xác định số lượng lao động hợp đồng đối với từng vị trí, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, Thông tư mới còn quy định cụ thể về chính sách đối với các vị trí việc làm kiêm nhiệm như giáo viên kiêm nhiệm làm công tác giáo vụ, tư vấn học sinh, phụ trách điểm trường..., quy định về việc bố trí lao động hợp đồng cho công tác vệ sinh, bảo vệ, nấu ăn.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 28/8/2017.


Lệ Thu

Nguồn: Dân Trí

- Tag:

Tin tức khác
28
Tháng Tám
TS. Nguyễn Thị Thủy Minh, hiện đang giảng dạy Văn học và ngôn ngữ tiếng Anh ở ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore,...
28
Tháng Tám
Giáo dục đại học ở đa số các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, đang rớt lại khá xa so với phần còn lại của châ...
24
Tháng Tám
Theo nhận định của báo Mỹ Bloomberg, trong khi các trường phổ thông ở Việt Nam trang bị cho học sinh những kỹ ...
24
Tháng Tám
Bộ GD-ĐT cho biết sẽ trình Chính phủ ban hành đề án Dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2017 - 2025 trên cơ sở sửa ...
11
Tháng Tám
Sáng 11/8, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đại học năm học 2016 - 2017. Nh...
11
Tháng Tám
Năm học mới 2017-2018 này, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các bộ chuẩn giáo viên và cán bộ quản lý, giảng viên sư phạm. ...