Tin ngành Giáo dục
Tin ngành Giáo dục

TP.HCM tạo điều kiện cho học sinh làm quen với hình thức thi mới

Ngày đăng 23/03/2017 | Lượt xem: 271

Để học sinh làm quen với hình thức thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết việc tổ chức kiểm tra học kỳ II sẽ diễn ra từ ngày 20/4 đến 10/5/2017.

Giám thị phát đề thi THPT

Ảnh minh họa. (Ảnh: NLĐ)

Theo đó, các trường ra đề và tổ chức kiểm tra chung cho các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn học còn lại, có thể tổ chức kiểm tra tại lớp, theo hình thức tự luận.

Việc tổ chức kiểm tra học kỳ II ở khối lớp 12 cũng có sự thay đổi trong cách ra đề kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận. Đối với khối lớp 12, riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức thi tự luận chung cho toàn trường trong vòng 120 phút; các môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Môn Tiếng Anh sẽ có một đề kiểm tra chung cho toàn trường gồm cả hai hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận, trong đó phần trắc nghiệm khách quan gồm 40 câu, phần tự luận gồm 10 câu (5 câu dạng thức từ, 5 câu viết lại câu). Thời gian thi là 60 phút.

Đối với môn Toán, các trường có thể lựa chọn một trong hai hình thức ra đề gồm: Bài kiểm tra trắc nghiệm phối hợp với tự luận hoặc Bài kiểm tra trắc nghiệm độc lập với tự luận. Cụ thể, phương án bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan phối hợp chung với tự luận, đề thi sẽ có hai phần, gồm 30 câu trắc nghiệm khách quan (chiếm 60% tổng điểm bài kiểm tra) và phần tự luận là lời giải của từ 20 - 25% số câu được quy định trong bài kiểm tra (học sinh trình bày ngắn gọn các công thức sử dụng, giải thích, biện luận, tính toán…). Còn phương án bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan độc lập với tự luận, đề thi cũng có hai phần gồm 30 câu trắc nghiệm khách quan (chiếm 60% tổng điểm bài kiểm tra), và một số câu hỏi tự luận ngắn độc lập với phần trắc nghiệm. Thời gian làm bài của môn Toán là 90 phút.

Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, các trường thực hiện kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận theo một trong hai phương án tương tự môn Toán. Tuy nhiên, số câu hỏi trắc nghiệm sẽ là 24 câu, thời gian làm bài kiểm tra các môn này là 50 phút.

Đối với khối lớp 10 và 11, đề kiểm tra học kỳ các môn vẫn theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ có kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận. Trong đó, phần trắc nghiệm khách quan chiếm 60%, phần tự luận chiếm 40%. Để đảm bảo khách quan và công bằng, mỗi đề kiểm tra phần trắc nghiệm khách quan ở các môn sẽ được xáo trộn thành 4 đến 6 mã đề khác nhau, học sinh ngồi cạnh nhau sẽ có mã đề khác nhau.

Theo VTV

 

- Tag:

Tin tức khác
23
Tháng Mười
Việc bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10 là thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT từ trước kỳ tuyển sinh l...
18
Tháng Mười
ĐH Quốc gia TP.HCM đang xây dựng đề án thí điểm tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp ...
18
Tháng Mười
Quyền tự chủ ĐH phải gắn liền với trách nhiệm đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo
6
Tháng Mười
Con người tương lai cần gì? Trẻ em đang ngồi trên ghế nhà trường cần học gì trước những thay đổi lớn lao hiện ...
5
Tháng Mười
Tối 3-10, ông Mai Tiến Dũng - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề x...
28
Tháng Tám
TS. Nguyễn Thị Thủy Minh, hiện đang giảng dạy Văn học và ngôn ngữ tiếng Anh ở ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore,...