Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Chung kết Abi Talk And Storytelling Contest 2018

Ngày đăng 23/04/2018 | Lượt xem: 448

Sáng ngày 21/4/2018 tại hội trường trường TH - THCS - THPT TTC Global School, Hưng Đạo Vương, P. Quyết Thắng, Tp Biên Hoà, Đồng Nai đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Abi Talk And Storytelling Contest – 2018. Chương trình được tổ chức bởi Công ty cổ phần giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) và các trường Mầm non Abi trong hệ thống.

Abi Talk And Storytelling Contest – 2018 ra đời nhằm tạo cho các bé có sân chơi chung, cùng học tập và phát huy được năng khiếu tiếng Anh, thuyết trình cũng như diễn xuất trước khán giả. Đây là cuộc thi được mong đợi nhất tại Abi, nơi các bé được khuyến khích thể hiện năng khiếu tiếng Anh của mình. Cuộc đua giành ngôi vị quán quân năm nay đã bắt đầu nóng lên ngay từ vòng sơ loại với gần 900 bé thuộc các khối Molly, Dolphin, Whale trong Hệ thống Trường Mầm non Abi đăng ký tham gia.

Vòng sơ loại của cuộc thi đã được tổ chức tại các trường trong Hệ thống Abi từ ngày 12- 14/3/2018. Bằng hình thức thi vấn đáp, các bé được xem các hình ảnh quen thuộc đã được học và trải nghiệm sau đó đưa ra đáp án bằng tiếng Anh. Vòng sơ loại cuộc thi rất sôi nổi, hào hứng với những câu trả lời thật thông minh và tự tin trước Ban Giám Khảo.


Abi Talk And Storytelling Contest là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên nhưng thu hút được sự quan tâm, đồng hành của hàng nghìn phụ huynh và các bé Abi.

Sau khi kết thúc vòng sơ loại, Ban Giám Khảo đã tìm ra được 68 bạn nhỏ xuất sắc nhất của 7 trường bước vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết diễn ra sáng 21/4/2018, 68 bé Abi đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình qua các chủ đề gia đình, trường học, câu chuyện cổ tích trước đông đảo phụ huynh và học sinh.  Dù lần đầu tiên được tiếp xúc với với một sân chơi lớn, nhưng bé vẫn tỏ ra khá mạnh dạn, tự tin với những phần thi dí dỏm như biểu diễn kịch và thuyết trình ngắn. Các bé đều rất hào hứng tham gia khi được hóa thân vào những nhân vật trong các câu chuyện kể hay sôi nổi thuyết trình về những chủ đề mình yêu thích.


Abi Talk là sân chơi nơi các bé phát huy năng khiếu tiếng Anh của mình

Mở màn cho cuộc thi là phần đồng diễn âm nhạc - One little finger đến từ trường Mầm non Abi Sài Gòn 2. Với các nhạc cụ như trống, kèn, piano, bộ gõ, …các bé đã mang đến tiết mục mở màn hết sức ấn tượng, hấp dẫn và lôi cuốn, tạo cho không khí cuộc thi ngày càng thêm sôi nổi.


Các bé chơi nhạc cụ mở màn cho cuộc thi

Ở phần thi hùng biện, các bé đã chinh phục ban giám khảo và khán giả với những phần thuyết trình dí dỏm, tự tin và thuyết phục như bé Đan Mạch của Abi Đồng Nai với bài thi “My future” nói về ước mơ của bé, bé Ngọc Ngân ở Abi Quốc Tế Đồng Nai bài thi “My hometown”, quê hương thân yêu, những điểm du lịch của Biên Hòa, bé Minh Trí của Abi Bình Dương bài thi “A day at Abi Binh Duong Preschool”, một ngày ở Abi Bình Dương bé được học và trải nghiệm những gì, bé Hải Lam với chủ đề “My favorite book”, bé Anjaneya của Abi Sài Gòn 2 với bài “My teeth”, bé Gia Huy của Abi Bến Tre bài “My favorite toy” và bé Thiện Minh bài “People around me”. 

Bên cạnh đó, các bé tham gia ở phần thi biểu diễn kịch đã gây bất ngờ cho ban giám khảo và khán giả với những tiết mục vô cùng dễ thương và hài hước kết hợp trên nền nhạc vui tươi điển hình như kịch “Tấm Cám” của các bé ở Abi Quốc Tế Đồng Nai, kịch “Three little pigs” của Abi Đồng Nai 1, “Our Jungle” của Abi Đồng Nai 2, kịch “Snow White and 7 Dwarfs” của Abi Bình Dương, kịch “Goldilocks and Three little bears” của Abi Sài Gòn 2, kịch “The sharing story” của Abi Quốc tế Bến Tre, kịch “The Gingerbread Man” của Abi Sài Gòn.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp vui của rất nhiều tài năng nhí tham gia các tiết mục văn nghệ.

Chương trình Chung kết Abi Talk đã mang đến cho phụ huynh và bé rất nhiều cung bậc cảm xúc từ những phần trình diễn đặc sắc. Kết quả, ở phần thi biểu diễn kịch, tiết mục “Tam Cam” – Trường mầm non Quốc Tế Abi Đồng Nai đã giành Giải Nhất. Đặc biệt, với phong thái tự tin, phát âm chuẩn, nội dung đặc sắc… đã giúp bé Ngọc Ngân đến từ trường Mầm non Quốc tế Abi Đồng Nai giành được giải Quán quân ở phần thi thuyết trình qua bài thi “My hometown”. 


Chiến thắng thuyết phục của bé Ngọc Ngân-  Mầm non Quốc tế Abi Đồng Nai. trước hàng trăm tài năng nhí của Abi


Trường Mầm non Quốc tế Abi Đồng Nai đã thuyết phục được khán giả giành giải nhất  với tiết mục biểu diễn vô cùng xuất sắc và hấp dẫn.

Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng trao 2 giải nhì,  2 giải ba, 8 giải khuyến khích và giải cổ động viên, cho các cá nhân và trường xuất sắc khác.

Cuộc thi Abi Talk And Storytelling Contest – 2018 đã khép lại. Abi tin tưởng rằng cuộc thi sẽ là nơi chắp cánh đam mê cho các tài năng nhí, là động lực để các bé Abi tiếp tục theo đuổi niềm đam mê tiếng Anh. Nó sẽ trở thành công cụ giao tiếp, giúp các bé ngày càng tự tin, ứng dụng vào trong học tập và cuộc sống.Từ đó, giúp bé có ý thức trau dồi học tập, phát triển kỹ năng tư duy chuẩn bị hành trang vững chắc khi bước vào tiểu học và cuộc sống sau này.

PHẦN THI THUYẾT TRÌNH

STT TÊN BÉ CHỦ ĐỀ ĐẠT GIẢI
1 Đoàn Ngọc Ngân – Abi QTĐN My hometown Giải nhất
2 Anjaneya Nguyen Khetrapal – Abi SG2 My Teeth Giải nhì
3 Nguyễn Tấn Đan Mạch – Abi ĐN My future Giải ba
4 Đỗ Trần Hải Lam – Abi SG My favorite book Giải khuyến khích
5 Lê Tài Minh Trí – Abi Bình Dương A day at Abi Binh Duong Preschool Giải khuyến khích
6 Phạm Nguyễn Thiện Minh – Abi ĐN2 People around me Giải khuyến khích
7 Phạm Nguyễn Hoàng Gia Huy – Abi QTBT My favorite toy Giải khuyến khích

 

PHẦN THI DIỄN KỊCH

STT TÊN TRƯỜNG CHỦ ĐỀ ĐẠT GIẢI
1 Mầm non Abi Quốc tế Đồng Nai Tam Cam Giải nhất
2 Mầm non Abi Đồng Nai Three little pigs Giải nhì
3 Mầm non Abi Đồng Nai 2 Our Jungle Giải ba
4 Mầm non Abi Sài Gòn 2 Goldilocks and Three little bears Giải khuyến khích
5 Mầm non Abi Quốc tế Bến Tre The sharing story Giải khuyến khích
6 Mầm non Abi Bình Dương Snow White and 7 Dwarfs Giải khuyến khích
7 Mầm non Abi Sài Gòn The Gingerbread Man Giải khuyến khích

- Tag: cuộc thi abi talk ,

Tin tức khác
20
Tháng Mười Một
Nắm bắt được sự cấp thiết trong nền giáo dục mầm non, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Quốc tế TTC chính thức khai gi...
13
Tháng Mười Một
Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưở...
9
Tháng Mười Một
Vào chủ nhật ngày 4.11.2018 vừa qua, vòng thi bán kết “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” đã diễn ra thành công tố...
9
Tháng Mười Một
Ngày nay, khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng hơn...
7
Tháng Mười Một
Nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý bậc phụ huynh về phòng ngừa, điều trị bệnh tay chân miệng, Hệ thố...
2
Tháng Mười Một
Bệnh tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rấ...