Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bé tại hệ thống Mầm non Abi

Ngày đăng 08/03/2018 | Lượt xem: 628

 

Sức khỏe tốt là điều kiện quan trọng và cần thiết để phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực cho trẻ mầm non. Tuy nhiên, chăm sóc sức khỏe không đơn giản chỉ là cho bé ăn những thức ăn mà bé thích hay ứng phó với các bệnh dịch. Chăm sóc sức khỏe cho bé là cả một quá trình từ tổ chức bữa ăn, khẩu phần ăn hàng ngày đến tổ chức khám sức khỏe, tư vấn tâm lý,…

Hệ thống trường Mầm non Abi đã đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho các bé trong năm học qua và được thể hiện rất rõ trong các mặt như: 

1.    Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ ăn của các bé được chuyên gia dinh dưỡng xây dựng cân đối, đảm bảo về cơ cấu và năng lượng với các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng. Quá trình sơ chế, chế biến và tổ chức bữa ăn cho bé theo quy chuẩn của hệ thống: sạch sẽ, an toàn, ngon miệng, văn minh. 

Đồng thời trường luôn quan tâm và chăm sóc dinh dưỡng cho những bé có các biểu hiện như dị ứng thực phẩm, suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì.

Đặc biệt: Hướng dẫn tận tình các bé bước làm quen và thực hiện các kỹ năng tự phục vụ bản thân, tổ chức các bữa ăn phong phú đa dạng theo dạng buffet.

Hình thức ăn tiệc Buffet giúp bé thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử

Bé tự lấy đồ ăn theo nhu cầu của bản thân

2.    Nước uống Kangen

Máy lọc nước Kangen nhập khẩu từ Nhật Bản tạo ra nguồn nước sạch trung tính, loại bỏ được các tạp chất, kim loại nặng và vi khuẩn . Trong nước Kangen còn bổ sung khoáng chất cho cơ thể. 

Đặc biệt, nước Kangen trung tính pH 7.0: dùng để pha sữa, uống thuốc, độ trung tính của nước giúp cho sữa và thuốc không bị biến chất rất tốt cho trẻ nhỏ. Hằng năm nguồn nước tại hệ thống trường Mầm non Abi được xét nghiệm Vi sinh và Hóa lý tại viện Pasteur đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn cho trẻ nhỏ.

Máy lọc nước Kangen nhập khẩu từ Nhật Bản đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết bị y khoa.

3.    Khám sức khỏe định kỳ

Đây là hoạt động định kỳ 2 lần / năm tại các trường học thuộc hệ thống trường Mầm non Abi. Hoạt động khám sức khỏe cho trẻ sẽ giúp nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách phù hợp và hiệu quả.

Bên cạnh đó ở Abi các bé được khám sàng lọc tâm lí, từ đó giúp can thiệp sớm các bé có biểu hiện tâm lí đặc biệt.

Khám sức khỏe định kỳ cho bé

4.    Tập huấn định kỳ cho giáo viên

Với mong muốn mang đến nhiều dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho trẻ tại các trường, hệ thống trường Mầm non Abi luôn tổ chức tập huấn định kỳ thường niên cho giáo viên nhằm đảm bảo giáo viên và bảo mẫu nắm được các kỹ năng xử trí tai nạn trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ tại trường. 

Buổi tập huấn "Xử trí co giật cho trẻ" do Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Lê Duy Cường, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng Nai hướng dẫn  

 

TTC EDU

- Tag: chương trình chăm dưỡng ở trẻ mầm non ,

Tin tức khác
20
Tháng Mười Một
Nắm bắt được sự cấp thiết trong nền giáo dục mầm non, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Quốc tế TTC chính thức khai gi...
13
Tháng Mười Một
Ngày 02 - 03/11/2018 vừa qua, ban lãnh đạo Hệ Thống Giáo Dục Thành Thành Công – TTC Edu cùng Thầy/Cô Hiệu trưở...
9
Tháng Mười Một
Vào chủ nhật ngày 4.11.2018 vừa qua, vòng thi bán kết “Nét đẹp Sư phạm TTC Preschool” đã diễn ra thành công tố...
9
Tháng Mười Một
Ngày nay, khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường đang ngày càng trở nên quan trọng hơn...
7
Tháng Mười Một
Nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho quý bậc phụ huynh về phòng ngừa, điều trị bệnh tay chân miệng, Hệ thố...
2
Tháng Mười Một
Bệnh tim bẩm sinh là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Đây là nhóm bệnh lý có tỉ lệ tử vong rấ...