HỘI THẢO GIÁO DỤC TTC EDU LẦN 5 - KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG KẾT NỐI TỐT ĐẸP TRONG TƯƠNG LAI

Ngày đăng 30/07/2019 | Lượt xem: 630

Ngày 25 và 26.07.2019, TTC Edu phối hợp Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), Trung tâm Xúc tiến Chương trình Nghiên cứu và Giáo dục Hàn Quốc (R&E Center) đã tổ chức thành công Hội thảo Giáo dục TTC Edu lần 5: Các Nhà Khoa học Trẻ. Với sự tham dự của hơn 300 chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh Việt Nam – Hàn Quốc; chương trình đã thực sự tạo cơ hội cho người tham dự giao lưu và tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại. Chương trình vinh hạnh được đón tiếp Ông Jung, Min Chul - Phó Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Đại diện TTC Edu, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trung tâm xúc tiến chương trình “Nghiên cứu và Giáo dục” Hàn Quốc chụp ảnh cùng các vị khách quý.

 

Hơn cả ý nghĩa về trao đổi học thuật

Hội thảo Giáo dục là hoạt động thường niên của TTC Edu. Nếu như các lần tổ chức trước đây, chương trình chỉ dành những người đang làm việc trong ngành giáo dục trong và ngoài nước gặp gỡ để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong dạy và học; thì năm nay hội thảo được mở rộng cho đối tượng học sinh cùng tham gia.

Toàn thể hội thảo.

Ông Jung Min Chul – Phó Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo.

Hội thảo Giáo dục TTC Edu lần 5 lấy công tác nghiên cứu khoa học trong trường Phổ thông làm trọng tâm với ngôn ngữ thảo luận chính là tiếng Anh. Học sinh tham dự trình bày các đề tài nghiên cứu nổi bật, đạt được giải thưởng cao tại quốc gia. Đáng chú ý, các dự án đều xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống và phản ánh mối quan tâm của xã hội như Hệ thống Nhúng, Hóa Sinh, Vật lý thiên văn, Hóa học, Khoa học Xã hội và Hành vi, Kỹ thuật Cơ khí, Thiết kế và Cải tiến.

Tiến sĩ Nguyễn Lâm Duy - Phó Khoa Vật lý trường ĐH Sư phạm TP.HCM chia sẻ “Tầm quan trọng của nghiên cứu Khoa học trong trường Phổ thông”.

Giáo sư – Tiến sĩ Choi, Byung-Ok, Trưởng khoa Sư phạm, trường Đại học Kyungnam – Hàn Quốc chia sẻ “Tầm quan trọng của nghiên cứu Khoa học trong trường Phổ thông”.

Không chỉ thế, người tham dự còn được nghe các diễn giả của hai nước chia sẻ về “Tầm quan trọng của Nghiên cứu Khoa học trong trường Phổ thông"Giáo dục trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần IV: Tại sao và như thế nào?". Đây cơ hội để những nhà quản lý giáo dục, giáo viên lĩnh hội phương thức triển khai những hoạt động nổi bật, nhằm thúc đẩy học sinh nghiên cứu và thắp lửa đam mê cho những nhà khoa học tương lai.

Giáo sư -Tiến sĩ Choe, Ho Seong – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kyungnam, Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm xúc tiến chương trình Nghiên cứu và Giáo dục (R&E Center) có đôi lời chia sẻ cùng chương trình.

 

Giáo sư - Tiến sĩ Choe, Ho-Seong Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kyungnam, Giám đốc Trung tâm xúc tiến chương trình Nghiên cứu và Giáo dục Hàn Quốc (R&E Center) đánh giá: “Tôi đã được nghe 5 bài phát biểu đến từ Hàn Quốc, nhưng tôi lại vô cùng ấn tượng với các phần trình bày của các bạn đến từ Việt Nam. Đặc biệt, phần thảo luận trực tiếp với các học sinh phụ trách đề tài mang đến bầu không khí gần gũi với nhiều câu hỏi hay từ người tham dự. Tất cả đã khiến cho mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc, giữa những người đam mê khoa học chúng ta ngày càng gần nhau hơn, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia”.

 

Khởi đầu của những kết nối tốt đẹp

Trong khuôn khổ Hội thảo, các Giáo sư, Tiến sĩ cũng đã chia sẻ nhiều chia sẻ về cách thức thúc đẩy nghiên cứu khoa học tại các trường tiểu học, trường phổ thông.

Tiến sĩ Lee, Chang-Hoon Tổng Giám đốc Công ty Global Coding Research, Hàn Quốc chia sẻ về chủ đề “Giáo dục trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần IV: Tại sao và như thế nào?”.

Theo đó, tại các trường phổ thông của Hàn Quốc hiện nay, các giáo viên đều được tham gia các lớp huấn luyện, đào tạo chuyên về khoa học và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và được cấp chứng chỉ về nghiên cứu. Do đó, giáo viên có thể tự tin huấn luyện cho các em học sinh nghiên cứu khoa học và giúp các em biến ý tưởng thành hiện thực. Ngoài ra, họ còn được nhận lương khi hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Đó là một trong những lý do mà hoạt động nghiên cứu khoa học nước này tương đối phát triển.

Giáo sư Choi, Byung Ok - Đại học Kyungnam cho biết thêm, các viện nghiên cứu khoa học Hàn Quốc có trách nhiệm hỗ trợ các chương trình nghiên cứu của người dân, trong đó có cả việc hỗ trợ cho các học sinh trung học nghiên cứu. Nếu các em học sinh có các công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao thì cũng được các viện nghiên cứu hướng dẫn phát triển thêm.

Đề tài “Mô hình thử nghiệm vận hành lắp đặt vệ tinh Cube và xây dựng hệ thống định hướng 1 trục cho vệ tinh Cube bằng camera Gimbal” do học sinh Học viện Khoa học Hàn Quốc trình bày.

Phụ trách các đề tài trực tiếp chia sẻ với người tham dự một cách chi tiết trong phần thảo luận.

Các nhóm học sinh tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo, Ban tổ chức chương trình.

Bà Dương Thục Linh, Tổng Giám đốc TTC Edu chia sẻ: “Bằng tâm huyết tạo nên cơ hội giao lưu quốc tế và kết nối những đơn vị giáo dục có cùng tầm nhìn trong việc phát triển kỹ năng – kiến thức – tư duy của học sinh; chúng tôi mong rằng đây sẽ là sự kết nối ý nghĩa, tạo nền tảng cho những hợp tác, nghiên cứu lâu dài giữa các trường phổ thông. Đặc biệt, đây còn là cơ hội để giới thiệu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế; giúp các em học sinh tự tin, năng động và bản lĩnh hơn mỗi ngày”.

TTC EDU

“Tôi hy vọng rằng, trong tương lai, hội thảo này sẽ tiếp tục nhận được sự hiện diện của nhiều quốc gia Châu Á lân cận với chúng ta như Singapore, Malaysia, Indonesia,… Tôi hy vọng rằng, những người làm giáo dục hôm nay sẽ suy nghĩ về điều đó, chúng ta hãy cũng nhau cố gắng để tạo dựng những chương trình quốc tế và nhiều ý nghĩa hơn trong tương lai”, Giáo sư - Tiến sĩ Choe, Ho-Seong Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kyungnam, Giám đốc Trung tâm xúc tiến chương trình Nghiên cứu và Giáo dục Hàn Quốc (R&E Center) chia sẻ.

- Tag:

Tin tức khác
10
Tháng Bảy
Theo Luật Giáo dục ban hành tháng 6/2019, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, việc nâng chuẩn giáo viên trở thành ti...
8
Tháng Bảy
Tính đến cuối tháng 6/2020, TTC Edu có 230 học sinh các trường phổ thông đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi ...
2
Tháng Bảy
Ngày 30/6, Ban Quản lý dự án, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tổng thầu xây dựng cùng Ban Giám hi...
3
Tháng Sáu
Vừa qua, gần 300 CBNV-GV và học sinh - sinh viên Hệ thống Giáo dục TTC Edu tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tham ...
25
Tháng Năm
Ngày 24/5, khóa đào tạo "Giáo viên tinh hoa triển khai dạy học theo định hướng giáo dục STEAM" do TTC Edu tổ c...
4
Tháng Năm
Giờ đây khi dịch bệnh Covid vẫn còn chưa được khống chế hoàn toàn, việc lựa chọn một ngôi trường có một chương...