KHỐI PHỔ THÔNG TTC EDU: ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐỔI MỚI GIÁO DỤC

Ngày đăng 28/03/2018 | Lượt xem: 882

Đào tạo đội ngũ là một trong bốn trụ cột trong định hướng phát triển chất lượng giáo dục của TTC Edu, đặc biệt là đào tạo giáo viên. Đầu năm 2018, Khối Phổ thông TTC Edu đã triển khai thành công chương trình đào tạo giáo viên mới cho Khối với những chuyên đề bổ ích.

Chương trình đào tạo diễn ra trong tháng 01 và 02.2018 với 5 chuyên đề đào tạo, bao gồm Kỹ năng quản lý lớp học và nề nếp học sinh, Kỹ năng lập kế hoạch giảng dạy và xác định mục tiêu bài dạy, Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, Dạy học phát huy năng lực học sinh và Dạy học dự án - tích hợp liên môn. Chương trình được thiết kế dành riêng cho các giáo viên có thời gian công tác trong Hệ thống từ 01 đến 02 năm nhằm nâng cao mặt bằng chất lượng giáo viên cho Khối.

Các giáo viên ở cụm trường Đồng Nai hứng thú với chuyên đề ứng dụng CNTT trong dạy học.

Gần 150 giáo viên của 7 trường Khối Phổ thông tại các cụm trường Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Lạt đã được học về các kỹ năng dẫn giảng sinh động và phát huy sự sáng tạo, chủ động của học sinh. Cụ thể, các chuyên đề đã cung cấp cho các giáo viên kiến thức về tâm lý lứa tuổi học sinh, tổ chức hoạt động giáo dục học sinh; lập kế hoạch giảng dạy theo khung thời gian cho trước; xây dựng các chuyên đề dạy học, xác định trọng tâm và mục tiêu bài học theo năng lực học sinh; các hoạt động thu hút học sinh đầu giờ, dạy học nhóm; xây dựng các dự án dạy học tích hợp liên môn, các xu hướng dạy học trải nghiệm sáng tạo và giáo dục STEM. Đặc biệt, chương trình còn cung cấp chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học như các ứng dụng khảo sát, câu hỏi trắc nghiệm, ứng dụng game – một trong các xu hướng dạy học trong thời hiện đại.

Bài giảng sinh động sẽ tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Điểm nổi bật của khóa học chính là nội dung học thiết thực, giảng viên giảng dạy sinh động, kết hợp lý thuyết và thực hành cùng các kỹ thuật tích cực nhằm thu hút và hỗ trợ tốt nhất cho các học viên. Theo kết quả khảo sát nhanh các học viên tham gia khóa học, trên 80% giáo viên đánh giá khóa học từ tốt đến rất tốt với các tiêu chí như hiệu quả khóa học, công tác tổ chức lớp, dẫn dắt của giảng viên, mức độ áp dụng và phù hợp của nội dung…

Sau khóa học, giáo viên sẽ tăng cường được các kỹ năng soạn giáo án và xác định mục tiêu bài dạy một cách hiệu quả; áp dụng những hình thức phát huy năng lực cá thể của học sinh trong quá trình dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp và hiệu quả trong công tác dạy học… Và vừa qua, trường THPT Lê Quý Đôn đã ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Sinh lớp 10 bằng cách cho học sinh sử dụng điện thoại tương tác online trực tiếp trong giờ học, điều này đã gây hứng thú cho cả giáo viên và học sinh. Các phương pháp khác cũng đang được áp dụng rộng rãi trong Hệ thống.

Hoạt động nhóm không thể thiếu trong các chuyên đề dạy học tích cực.

Đào tạo đội ngũ là một trong bốn trụ cột trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của TTC Edu.

Xác định đội ngũ giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, TTC Edu đã thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn về các phương pháp dạy học mới, bắt đầu từ năm học 2016-2017. Rất nhiều chuyên đề được giới thiệu đến giáo viên với sự dẫn giảng từ các chuyên gia tâm lý, giáo dục nổi tiếng. Định hướng đúng đắn này đã giúp giáo viên trang bị những kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng cần thiết, đáp ứng được những yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông sẽ áp dụng từ năm 2019. Thời gian tới, TTC Edu sẽ tiếp tục có nhiều chương trình đào tạo nhằm phát huy vai trò giáo viên chủ nhiệm, nâng cao kỹ năng đội ngũ quản sinh, quản nhiệm nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và lấy học sinh làm trung tâm.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
7
Tháng Tư
Đào tạo đội ngũ là một trong bốn nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển chất lượng giáo dục của TTC E...
12
Tháng Sáu
Trong khi các thầy cô giáo còn đang băn khoăn, trăn trở trước Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể...
27
Tháng Mười Hai
Giáo viên ngày nay không chỉ là một nhà giáo dục, nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý mà còn phải là một chuy...
21
Tháng Mười Một
TTC Edu đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng còn với mong muốn nêu cao và khuyến khích tinh thần tự học của giáo...
26
Tháng Chín
Với niềm tin chung sức chung lòng, gắn bó và đoàn kết sẽ tạo ra sức mạnh đưa TTC Edu ngày càng phát triển, Côn...
9
Tháng Sáu
Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh phát triển bền vững và cạnh tranh hội nhập quốc tế sâu rộng, việc phát triển ...