KHỐI PHỔ THÔNG TTC EDU TÌM KIẾM GIÁO VIÊN TINH HOA

Ngày đăng 07/04/2018 | Lượt xem: 1.193

Đào tạo đội ngũ là một trong bốn nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển chất lượng giáo dục của TTC Edu bên cạnh đầu tư chương trình học, cơ sở vật chất và kết nối. Vì vậy, TTC Edu thường xuyên tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và gần nhất là cuộc thi tìm kiếm Giáo viên Tinh hoa năm học 2017 – 2018 của Khối Phổ thông, diễn ra từ ngày 7.4.2018 đến ngày 30.5.2018.

Vòng 1 cuộc thi Giáo viên Tinh hoa diễn ra tại cụm trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân.

Cuộc thi tìm kiếm Giáo viên Tinh hoa nhằm mục đích khuyến khích phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên Khối Phổ thông, đồng thời nâng cao tinh thần tự học hỏi, tự nghiên cứu để rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên. Ngoài ra, cuộc thi cũng động viên, khen thưởng những giáo viên tích cực, đam mê và sáng tạo trong công tác dạy học. Những giáo viên tinh hoa sau khi được “tìm kiếm” sẽ là lực lượng nòng cốt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho Khối trong những năm học tiếp theo.

Cụm trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức có sự tham gia của 60 thí sinh.

Cuộc thi được tổ chức gồm 4 vòng với các hình thức từ trắc nghiệm đến tự luận, ứng xử. Tham gia vòng 1, các giáo viên sẽ được đánh giá năng lực với các nội dung về quy định chung của ngành giáo dục, kiến thức Tập đoàn TTC và TTC Edu, phương pháp/ hình thức kỹ thuật dạy học, kỹ năng giáo dục học sinh và các kỹ năng mềm khác. Đến vòng 2, đội ngũ được tuyển chọn sẽ trải qua đợt đánh giá về tư duy sư phạm và năng lực chuyên sâu thông qua hình thức trắc nghiệm và tự luận liên quan tư duy đổi mới trong giáo dục, vận dụng các phương pháp dạy học cũng như sáng tạo trong dạy học.

Các giáo viên tham gia vòng 1 cuộc thi sẽ được đánh giá thông qua các kiến thức chung về giáo dục, kiến thức về Tập đoàn TTC và TTC Edu.

Sau khi trải qua 2 vòng thi, đội ngũ được tuyển chọn sẽ được công nhận giáo viên tinh hoa và tiếp tục được đánh giá về năng lực giảng dạy thông qua hình thức dự giờ, vận dụng các phương pháp/ hình thức dạy học và năng lực ứng xử sư phạm vào dạy học. Cuối cùng đến vòng 4, các giáo viên được tuyển chọn sẽ ứng xử tình huống để đánh giá và xếp loại giải thưởng.

Cuộc thi tìm kiếm Giáo viên Tinh hoa có sự tham gia của 350 giáo viên Khối Phổ thông.

Cuộc thi tìm kiếm Giáo viên Tinh hoa có sự tham gia của 350 giáo viên Khối Phổ thông. Đối với các giáo viên đạt giải giáo viên giỏi cấp thành phố Biên Hòa sẽ được đặc cách vào vòng 2 và giáo viên giỏi cấp tỉnh Đồng Nai và TPHCM sẽ được đặc cách vào vòng 3 của cuộc thi. Bên cạnh các giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 29 giải khuyến khích, các giáo viên đạt giải còn nhận được giấy chứng nhận Giáo viên Tinh hoa TTC Edu năm học 2017 – 2018. Hy vọng cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích cho các giáo viên, vừa giúp nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng và góp phần tạo ra đội ngũ nòng cốt chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và đào tạo cho các thế hệ giáo viên tiếp sau.

Dự kiến vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 21.4.2018; vòng 3 từ 01.5 đến 20.5.2018 và vòng 4 diễn ra vào ngày 30.5.2018.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
28
Tháng Ba
Đào tạo đội ngũ là một trong bốn trụ cột trong định hướng phát triển chất lượng giáo dục của TTC Edu, đặc biệt...
12
Tháng Sáu
Trong khi các thầy cô giáo còn đang băn khoăn, trăn trở trước Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể...
27
Tháng Mười Hai
Giáo viên ngày nay không chỉ là một nhà giáo dục, nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý mà còn phải là một chuy...
21
Tháng Mười Một
TTC Edu đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng còn với mong muốn nêu cao và khuyến khích tinh thần tự học của giáo...
26
Tháng Chín
Với niềm tin chung sức chung lòng, gắn bó và đoàn kết sẽ tạo ra sức mạnh đưa TTC Edu ngày càng phát triển, Côn...
9
Tháng Sáu
Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh phát triển bền vững và cạnh tranh hội nhập quốc tế sâu rộng, việc phát triển ...