Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

QUẢN LÝ CẢM XÚC – “CHÌA KHÓA” THẤU CẢM BẢN THÂN VÀ NGƯỜI KHÁC

Ngày đăng 14/03/2019 | Lượt xem: 175

Gần đây, các vụ bạo hành học sinh đều xuất phát từ việc thiếu kiềm chế của giáo viên. Đây là những hành vi ứng xử tiêu cực trong những tình huống khác nhau, vượt qua khả năng ứng phó của người dạy dỗ, chăm sóc,… gây tổn thương về mặt thực thể và tâm lý của học sinh. Về lâu dài, việc làm này sẽ dẫn tới các sang chấn tâm lý, ảnh hưởng trẻ đến suốt cuộc đời.

Thấu hiểu điều này, TTC EDU thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ về kỹ năng sống, kỹ năng sư phạm, chương trình “Tâm lý học đường”,… nhằm chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm để vượt qua những áp lực công việc dành cho giáo viên. Đối với các cấp quản lý, công tác này được chú trọng hơn cả nhằm nâng cao kiến thức xã hội, hỗ trợ việc điều hành, quản lý nhân sự của các thầy cô trở nên bài bản, “thấu tình đạt lý”.

Ông Đinh Hoàng Triều – Phó Tổng Giám đốc Thường trực TTC Edu phát biểu khai giảng khóa học.

Trong đó, đầu tháng 3 vừa qua, 24 thầy cô Ban Giám hiệu thuộc khối Mầm non và Phổ thông TTC EDU đã tham gia một khóa học thú vị mang tên “Quản lý cảm xúc” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế TTC (IRT) tổ chức. Nội dung này do ông Dương Ngọc Dũng - Thạc sĩ khoa Đông Á học Đại học Harvard (Mỹ), Tiến sĩ khoa Tôn giáo học Đại học Boston (Mỹ), đồng thời tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) trực tiếp đứng lớp chia sẻ.

Thầy Dương Ngọc Dũng trao đổi các vấn đề bằng những trải nghiệm thực tế.

Bằng những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống và nghiên cứu, ông Dương Ngọc Dũng lần lượt chia sẻ về các chủ đề như: tự hiểu mình, thấu cảm cảm xúc đối phương, quản lý cảm xúc của mình, quản lý cảm xúc của người khác, khả năng thu phục và thấu cảm lòng người.

Từng sự kiện quốc tế gợi mở, từng câu chuyện thực tế của những người nổi tiếng được phân tích, từng cách giải quyết được chia sẻ. Tất cả vừa giúp người học cập nhật kiến thức, vừa hiểu hơn các vấn đề  “nóng” được nhìn nhận dưới góc độ tâm lý và cảm xúc. Song song đó, thầy thường xuyên đặt các câu hỏi để học viên tự tư duy trả lời, thảo luận khiến cho lớp học lúc nào cũng sôi nổi, hào hứng.

Thầy cô Ban Giám hiệu sôi nổi tham gia thảo luận.

Qua khóa học này, chúng tôi hiểu hơn về nhiều tuýp người, từ đó biết cách áp dụng mềm mỏng hơn và hiệu quả hơn trong công tác quản lý”, cô Lê Thị Hòa – Hiệu trưởng Trường Mầm non TTC Elite Đồng Nai chia sẻ.

Với những trải nghiệm thực tế và sự nghiền ngẫm về các mối quan hệ, những điều ông Dương Ngọc Dũng chia sẻ đều chân thật và mong muốn mọi người áp dụng vào cuộc sống của mình.

Các cô Ban giám hiệu khối Mầm non nhận giấy chứng nhận sau buổi học.

Ban Giám hiệu khối Phổ thông nhận giấy chứng nhận tham gia khóa học.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
6
Tháng Năm
Ngày 5.5.2019, TTC Edu tổ chức Hội thảo Giáo dục “Yêu con đúng cách & Làm bạn cùng con” tại Khách sạn Sunrise ...
26
Tháng Tư
Tháng 4.2019, TTC Edu tiếp tục đồng hành Dự án sách hay cho học sinh Tiểu học đến 26 trường tiểu học tại huyện...
23
Tháng Tư
Nhân Ngày sách Việt Nam 21/4/2019, Sở TTTT TP. HCM - Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam tại T...
23
Tháng Tư
Gala chung kết “Abi’s Got Talent” năm 2019 vừa khép lại trong không khí sôi động thu hút hơn 500 phụ huynh, họ...
22
Tháng Tư
TTC Edu gợi ý bạn "6 CÁCH HẠN CHẾ SỬ DỤNG SẢN PHẨM TỪ NHỰA". Những thói quen này sẽ giúp bạn dành tặng "món qu...
21
Tháng Tư
Trong đời sống tinh thần của nhân loại, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầ...