Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

Sách hay dành cho học sinh tiểu học và giá trị của tinh thần chia sẻ cộng đồng

Ngày đăng 23/04/2018 | Lượt xem: 729

Văn hóa đọc sách được đặc biệt chú trọng và lan tỏa rộng rãi từ Tập đoàn TTC đến các công ty thành viên. Riêng với TTC Edu, các Khối đã tiển khai nhiều chương trình nhằm khuyến khích tinh thần tự học, tự đọc trong học sinh, như “My Reading Tree” của Khối Mầm non và “Dự án đọc sách” của Khối Phổ thông. Với mục đích góp phần tạo dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh cũng như nêu cao tinh thần chia sẻ cộng đồng theo tôn chỉ “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ”, TTC Edu phối hợp cùng Ban Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học trao tặng hơn 12.000 đầu sách truyện và tạp chí cho 24 trường học tại tỉnh Long An vào ngày 24.4.2018.

Từ ý tưởng chia sẻ cùng học sinh vùng lũ…

Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học được khởi xướng bởi Cô Hoàng Thị Thu Hiền – Giáo viên Văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) cùng cộng sự. Ban đầu, dự án hướng đến đối tượng là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tại các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An... Theo cô Hiền, đây là những địa phương thường gánh chịu thiên tai, lũ lụt nên đường đến trường của các em học sinh cũng khó khăn. Và hơn ai hết, các em xứng đáng được tiếp cận những quyển sách hay, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi mình.

Nguồn sách truyện trao tặng bao gồm các sách dạy kỹ năng sống, hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh, nâng cao văn hóa Việt, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh… từ những Nhà xuất bản uy tín; còn nội dung các tạp chí trao tặng cũng phù hợp với học sinh tiểu học như Tạp chí công chúa, Tạp chí Bác học nhí… Số sách, tạp chí tặng cho mỗi trường nhiều hay ít phụ thuộc vào kinh phí tài trợ của mỗi dự án, trung bình mỗi trường sẽ nhận được 120 quyển sách truyện và 150 quyển tạp chí. Ước tính, dự án sẽ giúp các em đọc được 30 đến 40 đầu sách hay ngoài sách giáo khoa mỗi năm.

… đến sự chung tay của động đồng

Từ khi thành lập năm 2016 đến nay, dự án đã trao tặng được hơn 80.000 đầu sách đến trên 300 trường học tại các huyện, thị xã miền Trung và Đông Nam Bộ với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước. Dự án trao tặng sách tại 16 trường tiểu học huyện Vĩnh Hưng và 8 trường huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An do TTC Edu tài trợ mở đầu cho kế hoạch phát triển dự án khắp 13 tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ của Ban dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học.

Huyện Vĩnh Hưng và huyện Mộc Hóa cùng thuộc vùng Đồng Tháp Mười, hàng năm chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Để sách hay có thể tiếp cận được với các em học sinh các vùng xa xôi là một trong những mục đích hoạt động của Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học cũng là mong muốn chia sẻ của TTC Edu đến với các em.

Bà Trần Quế Trang – Tổng Giám đốc TTCEdu cho biết, chính sự đồng điệu trong mục đích khuyến khích học sinh đọc sách cũng như tinh thần chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, TTC Edu quyết định cùng Ban Dự án trao tặng hơn 12.000 đầu sách truyện và tạp chí đến các em học sinh. Đặc biệt, dự án còn kết hợp tổ chức hội thảo “Để sách đến với học sinh” với sự tham gia trao đổi của đại diện Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Hưng và Mộc Hóa cùng Hiệu trưởng, Thủ thư của các trường, điều này sẽ giúp các bên chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác khuyến đọc và thấy được vai trò của cơ quan quản lý, thư viện đối với việc tiếp cận sách của các em, từ đó các bên có thể đưa ra những giải pháp hữu hiệu để đọc sách trở thành nét văn hóa trong trường học và trang bị cho các em học sinh những nền tảng kiến thức và kỹ năng hữu dụng.

Với tôn chỉ “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ” cùng với 3 giá trị cốt lõi Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm, TTC Edu tin rằng, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng sẽ là các giá trị then chốt tạo nên những thay đổi tích cực. Và qua sự đồng hành cùng Ban Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, TTC Edu hy vọng có thể mang đến sự thụ hưởng cho học sinh và sự nhận thức tích cực về tinh thần tự học, tự đọc và giá trị của việc đọc đối với các em.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
16
Tháng Năm
Hiện nay, chúng tôi cần tìm kiếm những cộng sự có năng lực và cùng chia sẻ sứ mệnh, giá trị cốt lõi của TTC ...
15
Tháng Sáu
Nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa dành cho các bé mầm non nhân dịp hè về, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Côn...
12
Tháng Sáu
Trò chuyện với một giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội, ông Karim Raslan, nhà bình luận Malaysia, phát hiện nhiều vấn...
12
Tháng Sáu
Làm Cha mẹ cũng cần “sự đầu tư”, vì sự thật, làm Cha mẹ chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Đó là thiên chức và...
16
Tháng Năm
Nuôi dạy con khôn lớn là cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy tự hào không chỉ riêng cho các bậc cha mẹ. Với niề...
9
Tháng Mười Một
Ngày 9-11, tại trường THPT Quản Trọng Hoàng (ấp An Lộc Giồng, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã ...