ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN NÂNG CHUẨN ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU LUẬT GIÁO DỤC 2019

Ngày đăng 10/07/2020 | Lượt xem: 698

Theo Luật Giáo dục ban hành tháng 6/2019, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, việc nâng chuẩn giáo viên trở thành tiêu chuẩn bắt buộc đối với giáo viên, giảng viên từ bậc mầm non cho tới bậc đại học và sau đại học.

Nâng chuẩn giáo viên, nâng chuẩn giáo dục

Tại văn bản trên, giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, trung hoc cơ sở và trung hoc phổ thông có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.

Giờ học sinh động của học sinh Trường Mầm non Abi Bến Tre.

Song song đó, nhà giáo đào tạo trình độ đại học phải có bằng thạc sĩ. Nhà giáo giảng dạy, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ phải có bằng tiến sĩ. Trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo giảng dạy trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Giáo viên Mầm non trực thuộc các trường Hệ thống Giáo dục TTC Edu luôn cập nhật các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng một cách linh hoạt, sáng tạo.

Phần hướng dẫn lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn của giáo viên được thực hiện từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 31/12/2030 với 2 giai đoạn: Từ 1/7/2020 đến hết ngày 31/12/2025, bảo đảm đạt ít nhất 60% số giáo viên cả nước phải thực hiện nâng trình độ chuẩn đang được đào tạo hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng tốt nghiệp. Từ 1/1/2026 đến hết 31/12/2030, thực hiện nâng chuẩn đối với số giáo viên còn lại để bảo đảm 100% số giáo viên của các cơ sở giáo dục đạt trình độ chuẩn theo quy định.

Thấu hiểu xu hướng, đồng hành nâng chuẩn

Đồng hành cùng đội ngũ nhân sự hiện giảng dạy tại hệ thống, TTC Edu và mạng lưới đối tác uy tín có các chương trình đào tạo phù hợp giúp giáo viên – giảng viên đạt chuẩn đào tạo, nâng cao cơ hội việc làm.

Hiện nay, Hệ thống Giáo dục TTC Edu hiện có 303 giáo viên mầm non và 465 giáo viên bậc phổ thông  công tác tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Lâm Đồng và Tây Ninh.

Tiết học thực hành của học sinh Phổ thông.

Với lộ trình nâng chuẩn toàn bộ đội ngũ của Hệ thống đến năm 2023, bộ phận Quản trị Nguồn nhân lực của  TTC Edu đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế IRT (trực thuộc Đại học Yersin Đà Lạt) triển khai lộ trình đào tạo theo kế hoạch.

IRT phối hơp cùng trường Đại học Trà Vinh khai giảng lớp liên thông khóa 2, tại Bến Tre.

Từ năm 2019, Viện IRT cùng Đại học Trà Vinh phối hợp tổ chức trong đào tạo liên thông Đại học, ngành Sư phạm Mầm non. Tính đến nay, hai bên tổ chức được 4 lớp với số lượng học viên khoảng 80 người/lớp tại Bến Tre và Tây Ninh. Vào tháng 8/2020, IRT sẽ tiếp tục tổ chức khóa tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi của giáo viên trong Hệ thống lẫn bên ngoài.

Với giáo viên trực thuộc TTC Edu, Giáo viên được tài trợ học phí, tạo điều kiện cho CBGV tham dự các khóa học đầy đủ, đồng thời, gắn liền thái độ học tập không ngừng nghỉ với chính sách đánh giá, thi đua, khen thưởng.

Với các học viên ngoài hệ thống, khi tốt nghiệp lớp liên thông này với kết quả đạt loại Giỏi và xin làm việc tại các trường thuộc TTC Edu, học viên sẽ được miễn 2 tháng thử việc; được tính kết quả thực tập 4 tháng khi đăng ký thực tập tại các trường của TTC Edu.

Với sự hỗ trợ của Hệ thống cộng hưởng cùng nỗ lực của chính các thầy cô, việc thực hiện nâng chuẩn cho 100% giáo viên tất cả bậc học sẽ trở nên nhẹ nhàng, khả dĩ.

Chia sẻ về điều này, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Nhân sự Hệ thống Giáo dục TTC Edu chia sẻ: “Tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để đào tạo giáo viên; thường xuyên cung cấp kiến thức và cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ nhân sự. Điều này chắc chắn sẽ đặt ra những thử thách nhất định, nhất là chính bản thân người giáo viên phải ý thức, hợp tác và nỗ lực nâng cao giá trị bản thân. Điều này cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm, lương thưởng tương xứng.”

Trên tất cả, việc học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ giảng dạy, không ngừng học hỏi, tự hoàn thiện không chỉ thể hiện giá trị cốt lõi “Trách nhiệm” của CBNVGV mà còn phản ánh cam kết về chất lượng đào tạo cho học sinh của toàn hệ thống”.

Viện IRT hiện tuyển sinh liên tục khóa Liên thông Đại học, ngành Sư phạm Mầm non. Lớp học đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho công tác xét tuyển trong tháng 8/2020 và khải giảng tháng 9/2020. Học viên quan tâm có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết qua hotline: 0832 712 644, FB:https://www.facebook.com/irt.ttcedu/

 

TTC EDU 

 

- Tag:

Tin tức khác
24
Tháng Mười Một
Ghi nhận những nỗ lực của Tập thể Sư phạm Trường Đại học Yersin Đà Lạt, vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tra...
19
Tháng Mười Một
Mỗi năm khi đến dịp 20/11, Ban Điều hành luôn cảm thấy trân trọng xen lẫn niềm tự hào khi nghĩ về đội ngũ CBGV...
18
Tháng Mười Một
Vừa qua, tại Lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam do UBND TP.HCM tổ chức, Trường TH-THCS-THPT Tân Phú vinh...
6
Tháng Mười Một
Sáng 5/11, CBNV TTC Edu và một số thành viên Ban giám hiệu các trường Hệ thống Giám dục TTC Edu đã tham gia b...
31
Tháng Mười
Tháng 11 này, 25 học sinh của TTC School sẽ tham gia chương trình “Việt Nam – New Zealand Global Competence Ce...
29
Tháng Mười
Chiều ngày 27/10, Trường Liên cấp TTC Tây Ninh hân hạnh đón tiếp đoàn đại biểu TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước ...