Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

TTC EDU ĐỒNG HÀNH DỰ ÁN SÁCH HAY ĐẾN 16 TRƯỜNG TIỂU HỌC HUYỆN CẦN GIỜ

Ngày đăng 07/03/2019 | Lượt xem: 161

 Đầu tháng 3 vừa qua, TTCEDU tiếp tục đồng hành cùng Dự án sách hay cho học sinh Tiểu học tại Huyện Cần Giờ.  Chương trình được tổ chức tại Trường tiểu học An Thới Đông với sự tham gia của Ban quản lý dự án, Hội Xuất bản TP. HCM, đại diện Phòng GD & ĐT Huyện, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và hơn 600 học sinh Trường tiểu học An Thới Đông, thủ thư 16 trường tiểu học trên địa bàn Huyện Cần Giờ.

Quang cảnh Hội thảo Dự án sách hay tại trường tiểu học An Thới Đông.

Với thông điệp “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ”, TTC EDU đã và đang phát triển từng ngày, lan tỏa tri thức và nét văn hóa bản sắc đến thế hệ trẻ Việt. Trên hành trình đó, tinh thần vì cộng đồng luôn được đề cao và phát huy qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Đồng hành cùng Dự án sách hay cho học sinh tiểu học là hoạt động được TTC Edu triển khai từ tháng 9/2018 với số tiền tài trợ lên đến 1 tỷ đồng trích từ Quỹ từ thiện TTC.

Tiết mục văn nghệ chào mừng từ các học sinh Trường tiểu học An Thới Đông - huyện Cần Giờ

Trong đợt này, TTC EDU trao tặng hơn 2.000 sách được Dự án chọn lọc phù hợp đến 16 trường tiểu học tại huyện Cần Giờ, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Tại Hội thảo, cô Hoàng Thị Thu Hiền – đại diện Ban dự án đã có phần truyền lửa “văn hóa đọc” đầy hứng khởi đến các em học sinh và buổi tọa đàm với thủ thư 16 trường phương pháp, kỹ năng để khuyến khích học trò lan tỏa văn hóa đọc.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Ban Dự Án khuấy động không khí và giới thiệu về lợi ích của việc đọc sách, kích thích đam mê văn hóa đọc đến các em học sinh.

Ông Đinh Hoàng Triều - Phó TGĐ Thường trực TTC EDU chia sẻ: “Sách hay như người bạn, người thầy kích thích sự tò mò và tìm hiểu thế giới xung quanh của trẻ, qua đó, giúp trau dồi tri thức, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp của trẻ trong tương lai. Tại các ngôi trường trong Hệ thống Giáo dục TTC, văn hóa đọc được lồng ghép ngay trong chương trình học và qua các hoạt động như cảm nhận về sách, hội sách, giới thiệu sách hay … TTC EDU đồng hành dự án với mong muốn trao yêu thương đến với các em học sinh tiểu học thông qua những trang sách cũng như lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.”

Buổi giao lưu với thủ thư viện tại 16 trường tiểu học huyện Cần Giờ.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Dự án chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, truyền lửa cho giáo viên, thủ thư các huyện phương pháp, kỹ năng để khuyến khích học trò lan tỏa văn hóa đọc.

Dự án  hướng tới đối tượng học sinh tiểu học trên địa bàn khắp cả nước. Các đầu sách được chọn lọc với nội dung đa dạng, phong phú. Tính đến nay, dự án đã được triển khai tại 34 huyện của 13 tỉnh thành với số lượng 718 trường tiểu học. Trong năm 2018, TTC EDU cùng Ban dự án đã đến và trao tặng sách cho 57 trường tiểu học tại tỉnh Tây Ninh, 23 trường tiểu học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Ông Đinh Hoàng Triều - Phó TGĐ thường trực TTC Edu chia sẻ tại chương trình.

Ban dự án Sách hay, đại diện TTC EDU, Phòng GD&ĐT Huyện cùng Thủ thư tại 16 trường tiểu học thuộc địa bàn huyện Cần Giờ chụp hình lưu niệm.

TTC EDU 

- Tag:

Tin tức khác
6
Tháng Năm
Ngày 5.5.2019, TTC Edu tổ chức Hội thảo Giáo dục “Yêu con đúng cách & Làm bạn cùng con” tại Khách sạn Sunrise ...
26
Tháng Tư
Tháng 4.2019, TTC Edu tiếp tục đồng hành Dự án sách hay cho học sinh Tiểu học đến 26 trường tiểu học tại huyện...
23
Tháng Tư
Nhân Ngày sách Việt Nam 21/4/2019, Sở TTTT TP. HCM - Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam tại T...
23
Tháng Tư
Gala chung kết “Abi’s Got Talent” năm 2019 vừa khép lại trong không khí sôi động thu hút hơn 500 phụ huynh, họ...
22
Tháng Tư
TTC Edu gợi ý bạn "6 CÁCH HẠN CHẾ SỬ DỤNG SẢN PHẨM TỪ NHỰA". Những thói quen này sẽ giúp bạn dành tặng "món qu...
21
Tháng Tư
Trong đời sống tinh thần của nhân loại, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầ...