TTC EDU ĐỒNG HÀNH DỰ ÁN SÁCH HAY ĐẾN 26 TRƯỜNG TIỂU HỌC TỈNH LÂM ĐỒNG

Ngày đăng 26/04/2019 | Lượt xem: 1.058

Tháng 4.2019, TTC Edu tiếp tục đồng hành Dự án sách hay cho học sinh Tiểu học đến 26 trường tiểu học tại huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là lần thứ 2 dự án đến trao tặng sách tại huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh. Các em học sinh thể hiện sự hứng thú với phần khuấy động truyền lửa “đam mê” đọc sách của Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Dự án.

Với thông điệp “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ”, TTC Edu đã và đang phát triển, lan tỏa tri thức và nét văn hóa bản sắc đến thế hệ trẻ Việt. Trên hành trình đó, tinh thần vì cộng đồng luôn được đề cao và phát huy qua các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Đồng hành cùng Dự án sách hay cho học sinh tiểu học là hoạt động được TTC Edu triển khai từ tháng 9/2018 với số tiền tài trợ lên đến 1 tỷ đồng trích từ Quỹ từ thiện TTC. Sự kiện trao tặng sách trong tháng 4.2019 diễn ra tại 2 trường tiểu học Madagui (Đạ Huoai) và Tiểu học Quốc Oai (Đạ Tẻh) - Lâm Đồng. Trong đợt này, TTC Edu trao tặng hơn 3.000 quyển sách, truyện, tạp chí được Dự án chọn lọc phù hợp đến 26 trường tiểu học.

Tại chương trình trao tặng sách, Cô Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học - đã có phần giao lưu với học sinh và giới thiệu những quyển sách hay, nên đọc đến các em. Kết thúc phần giao lưu cùng học sinh, Dự án có buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, truyền lửa cho giáo viên, thủ thư. Phần chia sẻ tập trung giới thiệu các phương pháp, kỹ năng để khuyến khích học trò đọc sách, thấm sách, ngấm sách và ứng dụng những kiến thức từ sách vào hành vi, lối sống văn hóa từ bé.

Sau 1 năm trở lại, tiếp đón đoàn có sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đạ Tẻh, Ban giám hiệu và CBNVGV các trường tiểu học.

Đại diện lần lượt các trường tiểu học thuộc huyện Đạ Tẻh chia sẻ kinh nghiệm việc vận hành thư viện, các hoạt động đưa sách đến học sinh.

 

Đại diện TTC Edu - Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Trưởng phòng Tuyển sinh & CSKH đã có những chia sẻ về việc phát triển văn hóa sách tại các trường học trong Hệ thống Giáo dục TTC.

Dự án  hướng tới đối tượng học sinh tiểu học trên địa bàn khắp cả nước. Các đầu sách được chọn lọc với nội dung đa dạng, phong phú. Tính đến nay, dự án đã được triển khai tại 36 huyện của 14 tỉnh thành. Trong năm 2018 và 2019, TTC Edu  cùng Ban dự án đã trao tặng sách cho 57 trường tiểu học tại tỉnh Tây Ninh, 23 trường tiểu học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam - Bến Tre, 16 trường tại huyện Cần Giờ - TP.HCM và 26 trường tại Lâm Đồng.

Tại TTC Edu, nuôi dưỡng tình yêu sách đối với học sinh một hành trình ươm mầm hạnh phúc và giá trị cho cuộc sống. Các ngôi trường của Hệ thống Giáo dục TTC luôn nỗ lực giúp học sinh hình thành quen đọc sách từ khi còn bé, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho kỹ năng tìm kiếm thông tin của thời đại công nghệ số trong tương lai. Từ bậc Mầm non đến bậc Phổ thông, Cao đẳng đến Đại học, việc đọc sách được nhà trường tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tất cả không chỉ khuyến khích học sinh đọc để tiếp thu kiến thức mà còn là cơ hội để chắp cánh đam mê, mở ra những chân trời mới.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Dự án giao lưu học sinh tại trường tiểu học Madagui (Đạ Huoai).

Tham dự cùng đoàn có đại diện Hội Xuất bản Việt Nam, thủ thư 13 trường tiểu học huyện Đạ Huoai.

Ban dự án Sách hay, đại diện TTC Edu, Phòng GD&ĐT Huyện cùng Thủ thư tại 16 trường tiểu học thuộc địa bàn huyện Đạ Huoai chụp hình lưu niệm.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Dự án chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, truyền lửa cho giáo viên, thủ thư các huyện phương pháp, kỹ năng để khuyến khích học trò  lan tỏa văn hóa đọc.

Đại diện thủ thư chia sẻ: “Sau một năm nhìn lại, trên 80% các trường chia sẻ tín hiệu đáng mừng, tỉ lệ học sinh tìm đến thư viện đọc sách, đọc sách trong giờ chơi, mượn sách về nhà tăng đáng kể, trung bình tăng khoảng 20% so với trước khi dự án về trường. Tuy nhiên, các trường cho hay, hiện kinh phí các cho thư viện chưa được nhiều, nên việc nhân bản, tăng số lượng sách của thư viện vẫn chưa được nhiều, cần sự hỗ trợ thêm sách cho học sinh. Nhìn chung, hiệu quả của việc đem sách hay đến học trò đã tác động đến trẻ, tạo thói quen cho học sinh đọc sách, tìm đến sách nhiều hơn”.

Đại diện các trường và lãnh đạo phòng giáo dục gửi lời cảm ơn đến Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, nhà tài trợ TTC Edu đã góp phần lan tỏa và thúc đẩy, hình thành dần thói quen đọc sách, văn hóa đọc cho thế hệ học sinh tương lai.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
3
Tháng Sáu
Vừa qua, gần 300 CBNV-GV và học sinh - sinh viên Hệ thống Giáo dục TTC Edu tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tham ...
25
Tháng Năm
Ngày 24/5, khóa đào tạo "Giáo viên tinh hoa triển khai dạy học theo định hướng giáo dục STEAM" do TTC Edu tổ c...
4
Tháng Năm
Giờ đây khi dịch bệnh Covid vẫn còn chưa được khống chế hoàn toàn, việc lựa chọn một ngôi trường có một chương...
14
Tháng Tư
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hệ thống Giáo dục TTC Edu đã triển khai học trực tu...
10
Tháng Tư
Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh: TTC School - Trinity College Virtual Public Speaking Master Engli...
6
Tháng Tư
Sáng ngày 9/4, lần đầu tiên, vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện: TTC School - Trinity College Virtual Public Sp...