TTC EDU LAN TỎA TRI THỨC VỚI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC”

Ngày đăng 11/04/2019 | Lượt xem: 249

Ngày 5 và 6/4 vừa qua, TTC EDU đã tổ chức chuỗi chương trình “Chia sẻ phương pháp dạy học tích cực” dành cho giáo viên các trường THCS, THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Chuỗi chương trình do các cán bộ quản lý chuyên môn Khối Phổ thông TTC EDU trực tiếp chia sẻ được tổ chức tại 2 địa điểm là trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường THPT Chuyên Bảo Lộc thu hút hơn 60 giáo viên tham gia.

Ông Nguyễn Hồ Trung – Trưởng phòng Quản lý Chuyên môn Phổ thông TTC EDU chia sẻ Chuyên đề “Dạy học phát huy năng lực học sinh”

Với 3 giá trị cốt lõi Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm và thông điệp Vì cộng đồng thắp sáng ước mơ, TTC EDU đã và đang phát triển từng ngày lan tỏa tri thức và nét văn hóa bản sắc đến thế hệ trẻ Việt. Trên hành trình đó, tinh thần kết nối và chia sẻ kiến thức với đội ngũ “trồng người” luôn được TTC chú trọng và thực hiện định kỳ.

Các giáo viên trao đổi thảo luận trong các phần bài tập thử thách.

Chia sẻ và nêu quan điểm cá nhân.

Trong giáo dục hiện đại, vai trò của người thầy ngày càng được đòi hỏi cao về kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng trong giảng dạy. Người thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà cần biết cách khơi gợi tiềm năng, kích thích tư duy sáng tạo của học sinh. “Chia sẻ phương pháp dạy học tích cực” mở ra nhiều kiến thức hữu ích cho giáo viên về tổ chức dạy học một cách hiệu quả và có thể phát huy được năng lực học tập của học sinh một cách tốt nhất. Nội dung chương trình chia sẻ được đầu tư xây dựng mang tính thực tiễn, đặc biệt với sự truyền đạt và dẫn dắt thú vị từ các cán bộ quản lý chuyên môn Khối Phổ thông TTC EDU với 2 chuyên đề hấp dẫn: Dạy học giúp phát huy năng lực học sinh và Phương pháp dạy học theo dự án.

Cùng thực hành bài tập về thuyết Đa thông minh của Howard Gardner.

Thuyết trình các đề tài mang tính ứng dụng từ kiến thức đã được chia sẻ.

Kết thúc chương trình chia sẻ, giá trị mà các giáo viên nhận được là cách thức vận hành mang tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao kỹ năng và phương pháp truyền đạt giàu cảm hứng trong giảng dạy.

Chụp hình lưu niệm kết thúc chương “Chia sẻ Phương pháp dạy học tích cực” tại Đại học Yersin Đà Lạt.

Ông Nguyễn Thành Diển –  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Hệ thống Giáo dục TTC) chia sẻ chuyên đề Dạy học dự án.

Các giáo viên đến từ các trường trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có những trải nghiệm thực tiễn giàu giá trị sau chương trình.

Theo TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
17
Tháng Bảy
- Một sự kiện của TTC Edu, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong phối hợp Quỹ Phát triển Khoa học và Sáng tạo Hàn Q...
28
Tháng Sáu
Thiết kế cơ sở mới của trường Mầm non Tư thục Quốc tế Abi Đồng Nai được định hướng trở thành không gian mở để ...
20
Tháng Sáu
Chiều ngày 19.6, Trường Mầm non Abi Đồng Nai trân trọng được đón tiếp đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình th...
19
Tháng Sáu
Nằm trong 4 hoạt động cốt lõi gồm chương trình học - chăm dưỡng, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự và kết nối cộ...
13
Tháng Sáu
Ngày 11.6.2019 vừa qua, thông qua sự kết nối của Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ), TTC Edu đã có buổi đón ti...
31
Tháng Năm
Trong các ngày từ 22-24.5.2019 vừa qua, TTC Edu có buổi đón tiếp đoàn trường Đại học Kyungnam (Hàn Quốc) đến t...