Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

TTC EDU LAN TỎA TRI THỨC VỚI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC”

Ngày đăng 11/04/2019 | Lượt xem: 68

Ngày 5 và 6/4 vừa qua, TTC EDU đã tổ chức chuỗi chương trình “Chia sẻ phương pháp dạy học tích cực” dành cho giáo viên các trường THCS, THPT tại tỉnh Lâm Đồng. Chuỗi chương trình do các cán bộ quản lý chuyên môn Khối Phổ thông TTC EDU trực tiếp chia sẻ được tổ chức tại 2 địa điểm là trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường THPT Chuyên Bảo Lộc thu hút hơn 60 giáo viên tham gia.

Ông Nguyễn Hồ Trung – Trưởng phòng Quản lý Chuyên môn Phổ thông TTC EDU chia sẻ Chuyên đề “Dạy học phát huy năng lực học sinh”

Với 3 giá trị cốt lõi Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm và thông điệp Vì cộng đồng thắp sáng ước mơ, TTC EDU đã và đang phát triển từng ngày lan tỏa tri thức và nét văn hóa bản sắc đến thế hệ trẻ Việt. Trên hành trình đó, tinh thần kết nối và chia sẻ kiến thức với đội ngũ “trồng người” luôn được TTC chú trọng và thực hiện định kỳ.

Các giáo viên trao đổi thảo luận trong các phần bài tập thử thách.

Chia sẻ và nêu quan điểm cá nhân.

Trong giáo dục hiện đại, vai trò của người thầy ngày càng được đòi hỏi cao về kiến thức, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng trong giảng dạy. Người thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà cần biết cách khơi gợi tiềm năng, kích thích tư duy sáng tạo của học sinh. “Chia sẻ phương pháp dạy học tích cực” mở ra nhiều kiến thức hữu ích cho giáo viên về tổ chức dạy học một cách hiệu quả và có thể phát huy được năng lực học tập của học sinh một cách tốt nhất. Nội dung chương trình chia sẻ được đầu tư xây dựng mang tính thực tiễn, đặc biệt với sự truyền đạt và dẫn dắt thú vị từ các cán bộ quản lý chuyên môn Khối Phổ thông TTC EDU với 2 chuyên đề hấp dẫn: Dạy học giúp phát huy năng lực học sinh và Phương pháp dạy học theo dự án.

Cùng thực hành bài tập về thuyết Đa thông minh của Howard Gardner.

Thuyết trình các đề tài mang tính ứng dụng từ kiến thức đã được chia sẻ.

Kết thúc chương trình chia sẻ, giá trị mà các giáo viên nhận được là cách thức vận hành mang tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao kỹ năng và phương pháp truyền đạt giàu cảm hứng trong giảng dạy.

Chụp hình lưu niệm kết thúc chương “Chia sẻ Phương pháp dạy học tích cực” tại Đại học Yersin Đà Lạt.

Ông Nguyễn Thành Diển –  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Hệ thống Giáo dục TTC) chia sẻ chuyên đề Dạy học dự án.

Các giáo viên đến từ các trường trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có những trải nghiệm thực tiễn giàu giá trị sau chương trình.

Theo TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
23
Tháng Tư
Gala chung kết “Abi’s Got Talent” năm 2019 vừa khép lại trong không khí sôi động thu hút hơn 500 phụ huynh, họ...
9
Tháng Tư
Sáng ngày 7/4, hơn 200 phụ huynh và các bé đã có khoảng thời gian ý nghĩa “tham dự miễn phí – rinh quà thật vu...
29
Tháng Ba
Ngày 23/3/2019 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Lớn lên cùng sách” năm học 2018-2019 dành cho học sinh từ lớp...
29
Tháng Ba
Ngày 21/3/2019 vừa qua, TTCEDU có buổi đón tiếp đoàn các trường trung học New Zealand đến tham quan và làm việ...
27
Tháng Ba
Ngày 7/4 tới đây, ba mẹ hãy dành ngày cuối tuần đáng giá để cùng bé yêu thoải mái vui chơi tại "Ngày Hội Sắc C...
21
Tháng Ba
Giữa tháng 3, trường Mầm non TTC Bình Dương đã có buổi đón tiếp đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh (CĐSP Tâ...