TTC EDU TỔ CHỨC CHUỖI SỰ KIỆN CHÀO MỪNG 20.11

Ngày đăng 21/11/2016 | Lượt xem: 1.646

Như một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đến tháng 11 hàng năm, các trường học khắp cả nước long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Học trò gửi đến thầy cô những lời chúc, phụ huynh gửi đến thầy cô những món quà tinh thần thay lời tri ân vì đã chia sẻ trách nhiệm giáo dưỡng những đứa con của mình. Không dừng lại ở truyền thống tôn sư trọng đạo, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu), trực thuộc Tập đoàn TTC đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng còn với mong muốn nêu cao và khuyến khích tinh thần tự học của giáo viên và học sinh, sinh viên trên toàn hệ thống.

Bà Nguyễn Thanh Diệp – Tổng Giám đốc TTC Edu công bố những mục tiêu trọng tâm trong năm học 2016-2017.

Tri ân những người chuyên “đem tặng kho báu”

Một chương trình đáng chú ý trong chuỗi sự kiện chào mừng là “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt nam của Ông Chủ tịch Tập đoàn TTC”. Với sự từng trải và kinh nghiệm dày dặn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, ông Chủ tịch Tập đoàn Đặng Văn Thành hiểu rất rõ vai trò của giáo dục đối với xã hội và vai trò của những người làm giáo dục với sự phát triển xã hội. Ông dành nhiều tâm huyết vào việc nghiên cứu, đặc biệt là vào công tác đào tạo bồi dưỡng với phương châm xây dựng đội ngũ nhân sự có đủ Tâm – Tầm – Tài. Những kinh nghiệm điều hành mà Ông chia sẻ xem như là nguồn tư liệu quý báu để đội ngũ kế cận tham khảo cũng như áp dụng trong thực tiễn hoạt động, trong đó có ngành giáo dục.

Nhân sự được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng/Phó các phòng ban TTC Edu.

Cùng ngày 18.11, TTC Edu đã tổ chức buổi lễ trang trọng chào mừng 20.11, đó là “Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016) và công bố nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017”. Buổi lễ có sự tham dự của toàn thể giáo viên, giảng viên toàn hệ thống. Tại buổi họp mặt, những người thầy, người cô có dịp ngồi lại với nhau, ôn lại những khoảng thời gian quý báu đã qua và cùng chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy. Có giáo viên dạy cấp 1, giáo viên dạy cấp 2, 3 và có cả các giảng viên Cao đẳng, Đại học, thế nhưng giữa họ không có những khoảng cách về kiến thức và kinh nghiệm, vì đơn giản, thiên chức gieo nét chữ, nét người đến các học sinh, sinh viên của mình đã kéo họ lại gần nhau.

Nhân sự chủ chốt được bổ nhiệm vào vị trí Ban Tổng giám đốc TTC Edu

Để ghi nhận công lao của quý thầy cô trong năm học vừa qua, nhân dịp này, TTC Edu cũng vinh danh 133 giáo viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong năm qua, bao gồm Hội thi Giáo viên mầm non giỏi cấp công ty, Hội thi Đồ dùng dạy học cấp công ty và khen thưởng cho cá nhân, tập thể có những đóng góp to lớn trong đổi mới phương pháp dạy và học.

Giấy khen và những món quà nhỏ mang tính khích lệ từ TTC Edu cũng đủ làm động lực để các giáo viên tiếp tục cống hiến cho hệ thống, và quan trọng hơn là dành tâm huyết cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Ban lãnh đạo TTC Edu cùng chụp hình lưu niệm với đội ngũ nhân sự chủ chốt TTC Edu và các Ban giám hiệu các trường Hệ thống Giáo dục TTC.

Tại buổi lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thanh Diệp – Tổng giám đốc TTC Edu cũng công bố những mục tiêu trọng tâm trong năm học 2016-2017 – năm bản lề cho chiến lược lấy chất lượng làm nền móng cho sự phát triển - trong đó có xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi, khuyến khích giáo viên tự học tự bồi dưỡng, có nhiều thành tích trong giảng dạy và được đồng nghiệp tôn vinh. Thực hiện những mục tiêu này đồng nghĩa với ghi nhận những đóng góp của các thầy cô đối với ngành Giáo dục TTC, cũng đồng thời thể hiện thông điệp đề cao tấm gương của những người thầy thế hệ mới: giàu kiến thức, kỹ năng và có thể lan tỏa ý thực tự học, tự đổi mới để trao đến các học sinh, sinh viên “những kho báu quý giá nhất” của mình.

Ông Đoàn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT TTC Edu tặng hoa cảm ơn buổi chia sẻ của ông Chủ tịch Tập đoàn TTC.

Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ với tập thể cbnv TTC EDU

Ông Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với các CBNV TTC Edu.

Tự học qua tự đọc

Một sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện chào mừng 20.11 của TTC Edu là “Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui”. Hội sách thu hút sự tham gia của gần 20 gian hàng sách đến từ các nhà xuất bản và công ty phát hành sách như NXB Trẻ, nhà sách Phương Nam, Fahasa, Công ty Sách và Thiết bị trường học Đồng Nai… Ngoài các gian hàng sách, các bậc học thuộc Hệ thống Giáo dục TTC còn tổ chức những gian hàng thể hiện những điểm nhấn đặc biệt của từng bậc học. Cụ thể, bậc mầm non có các gian hàng ẩm thực, vui chơi cho các bé; bậc phổ thông có những gian hàng trò chơi có thưởng, gian hàng CLB nói tiếng Anh với những nội dung hấp dẫn như giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, các gian hàng handmade và ẩm thực do học sinh tự làm. Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi và Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng trưng bày, giới thiệu những thế mạnh trong các ngành nghề đào tạo. Đây cũng là dịp để các sinh viên hai trường thể hiện tài năng trong các hoạt động đội nhóm.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Thuyên – Phó Giám đốc thường trực TTC Edu tặng hoa cho các đơn vị tham gia gian hàng và tài trợ cho “Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui”.

Đặc biệt, Hội sách TTC Edu còn có gian hàng quyên góp sách cũ. Sách quyên góp đươc sẽ chuyển đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những cách chia sẻ những quyển sách hay, quý và cũng thể hiện tinh thần lan tỏa văn hóa đọc như thông điệp của bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC: việc chia sẻ, truyền tải trở lại những điều hữu ích từ sách cho mọi người xung quanh là cách truyền cảm hứng và kết nối sức mạnh, tạo môi trường và văn hóa đọc sách cho mỗi em học sinh từ Mầm non đến Đại học.

Ban lãnh đạo TTC Edu cùng các vị khách mời cắt băng khai mạc “Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui”.

Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu đọc sách nhất thời và nhu cầu giải trí cho học sinh, sinh viên toàn hệ thống, Hội sách TTC Edu lần này là một phần trong đề án đọc sách hướng đến xây dựng văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh trong năm học 2016-2017. Đọc sách để bổ sung kiến thức cho việc dạy và học là cách phổ biến nhất của việc tự học. Thông qua quá trình tự đọc, tự học, giáo viên và học sinh sẽ có những sáng kiến mới trong dạy và học, và quan trọng hơn là có thể hình thành thói quen tự học suốt đời.

Các học sinh Hệ thống Giáo dục TTC cùng giáo viên nước ngoài trao đổi về những quyển sách yêu thích tại “Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui”.

Đông đảo học sinh Hệ thống Giáo dục TTC tham gia “Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui”.

KIM OANH

- Tag: ngày nhà giáo Việt Nam ,

Tin tức khác
7
Tháng Tư
Đào tạo đội ngũ là một trong bốn nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển chất lượng giáo dục của TTC E...
28
Tháng Ba
Đào tạo đội ngũ là một trong bốn trụ cột trong định hướng phát triển chất lượng giáo dục của TTC Edu, đặc biệt...
12
Tháng Sáu
Trong khi các thầy cô giáo còn đang băn khoăn, trăn trở trước Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể...
27
Tháng Mười Hai
Giáo viên ngày nay không chỉ là một nhà giáo dục, nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý mà còn phải là một chuy...
26
Tháng Chín
Với niềm tin chung sức chung lòng, gắn bó và đoàn kết sẽ tạo ra sức mạnh đưa TTC Edu ngày càng phát triển, Côn...
9
Tháng Sáu
Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh phát triển bền vững và cạnh tranh hội nhập quốc tế sâu rộng, việc phát triển ...