Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

TTC EDU VÀ CƠ HỘI HỢP TÁC ĐẦY TRIỂN VỌNG CỦA NỀN GIÁO DỤC VIỆT – HÀN

Ngày đăng 24/12/2018 | Lượt xem: 302

Vừa qua, đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC EDU) đã có chuyến tham quan và giao lưu đầy ý nghĩa tại các cơ sở giáo dục mầm non và các trường Đại học tại Hàn Quốc.

Tiếp nối sự kiện ký kết hợp tác vào tháng 6.2018 giữa các trường thuộc hệ thống Giáo dục TTC và Đại học Kyungnam Hàn Quốc, theo lời mời từ phía Hàn Quốc, đại diện TTC EDU đã đến tham quan, làm việc và có buổi giao lưu chia sẻ với các sinh viên tại trường.

Tại đây, Ông Đinh Hoàng Triều – Phó Tổng giám đốc Thường trực TTC EDU đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tại xứ sở Kim Chi: “Sinh viên Hàn Quốc và cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam”. Với sự tham gia của hơn 100 sinh viên trường Đại học Kyungnam, buổi giao lưu đã mang đến những thông tin hữu ích về đất nước Việt Nam xinh đẹp cũng như những cơ hội và thách thức cho sinh viên Hàn Quốc tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ như một tiền đề vững chắc, hứa hẹn mang đến các hoạt động trao đổi học giả, các chương trình đào tạo dành cho sinh viên Hàn Quốc đến học tập và làm việc tại Việt Nam.

Đại diện TTC EDU – Ông Đinh Hoàng Triều chia sẻ tại buổi gặp gỡ sinh viên Đại học Kyungnam Hàn Quốc

Cũng tại Changwon – thành phố đông dân thứ 8 tại Hàn Quốc, đại diện TTC EDU có chuyến ghé thăm Học viện giáo dục mầm non tỉnh Gyeongsang và trường mầm non Sunrise đầy thú vị và hữu ích. Không chỉ nhận được sự đón tiếp nồng hậu và chân thành từ đại diện hai cơ sở giáo dục mầm non, các thầy/cô còn chia sẽ về môi trường học tập, triết lý đào tạo đều dựa trên giá trị truyền thống của Hàn Quốc, các phương pháp trải nghiệm thực tế dành cho các bé, …

Một lớp học mang đến các trải nghiệm thực tế đầy thủ vị cho các bé

Thêm một điểm dừng chân đầy hào hứng tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST - Korea Advanced Institute of Science and Technology) – là một trong những Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc, tính đến quý 1 năm 2018, KAIST có hơn 17.222 sinh viên, 31.528 sinh viên tốt nghiệp, 12.375 tiến sĩ và tổng cộng hơn 61.125 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong buổi chia sẽ về việc “chuyển đổi giáo dục 4.0 từ nền tảng 3.0 đang được áp dụng tại KAIST”, hai bên đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn khi ứng dụng công nghệ cũng như làm cách nào để thay đổi vai trò giảng dạy của giảng viên thích nghi với phương pháp mới.

Cuối cùng là trường đại học mở quốc gia của Hàn Quốc (Korea Nation Open University-KNOU), tọa lạc tại thủ đô Seoul nơi đang đào tạo hơn 110.000 sinh viên với 70% thời lượng học trực tuyến và 30% dành cho công tác thi và học tập trực tiếp. Ấn tượng mạnh với các chương trình đào tạo giáo dục từ xa tiên tiến cùng hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại, các chương trình e-learning được biên tập kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, đại diện TTC EDU đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc trong buổi gặp gỡ về phương thức tạo ra giá trị thu hút cho nội dung e-learning, hai bên đã cùng trao đổi về các lĩnh vực hợp tác giữa TTC EDU và KNOU.

Bên cạnh những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng cùng nền giáo dục Hàn Quốc, đoàn có thêm cơ hội trải nghiệm và khám phá nền ẩm thực nổi bật, các địa danh nổi tiếng cũng như nền văn hóa đa dạng của xứ sở kim chi.

Chuyến tham quan như một bước chuyển mình vững chắc, hứa hẹn mang đến những cơ hội hợp tác đào tạo tiềm năng trong tương lai giữa hai nền giáo dục Việt – Hàn, và là bước ngoặt đầy triển vọng trong việc cải thiện, đẩy mạnh chiến lược phát triển trong nền giáo dục nước nhà nói chung và của hệ thống giáo dục TTC nói riêng trên con đường hoàn thiện 4 trụ cột chất lượng: chương trình giáo trình, cơ sở vật chất, đội ngũ và kết nối.  

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
17
Tháng Giêng
Ngày 14/01/2019, tại phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Công ty CP Giáo dục Thành Thành Công (TTC Ed...
7
Tháng Giêng
Ngày 03/01/2018 vừa qua, lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Đại học Trà Vinh và TTC EDU đã diễn ra trang trọng trọng...
7
Tháng Giêng
Cuối tháng 12 vừa qua, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC EDU) và Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ ch...
7
Tháng Giêng
Báo cáo giao ban tháng định kỳ là một trong những hoạt động thường xuyên tại TTC EDU trong công tác quản trị. ...
27
Tháng Mười Hai
Tháng 12 vừa qua, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC EDU) và trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM (BUH...
25
Tháng Mười Hai
Bàn tay nhà giáo để cầm phấn viết những dòng chữ mềm mại nhưng đối với giáo viên mầm non, bàn tay như chưa hề ...