Tin TTC EDU
Tin TTC EDU

TTC PRESCHOOL TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN “KỸ NĂNG TỰ VỆ CHO TRẺ MẦM NON”

Ngày đăng 25/12/2018 | Lượt xem: 238

Dựa trên 3 giá trị cốt lõi Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm, TTC EDU không ngừng bồi dưỡng và nâng cao chất lượng tay nghề giảng dạy của đội ngũ nhân sự. Trong tháng 11 vừa qua, hệ thống mầm non TTC Preschool đã tổ chức thành công khóa huấn luyện “Kỹ năng tự vệ ở trẻ mầm non” tại Sài Gòn và Biên Hòa.

Sức nóng phong trào “bảo vệ trẻ em”

Thời gian gần đây, liên tục những sự kiện về bạo hành và xâm hại trẻ diễn ra đã tạo nên sức nóng trong cộng đồng và xã hội. Hơn bao giờ hết, sức nóng của công tác bảo vệ an toàn cho trẻ được đặt lên hàng đầu và coi là nhiệm vụ trọng tâm tầm quốc gia. Tháng 5/2018, Bộ LĐ-TB&XH phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, các cơ quan nhà nước, cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, các tổ chức có liên quan về trẻ em cần phải hành động và quyết tâm nỗ lực nhiều hơn nữa để trẻ em được chăm sóc, giáo dục nhiều hơn, được sống, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh hơn.

Trẻ sẽ phát huy được khả năng tìm tòi và khám phá thế giới trong một môi trường học thoải mái và an toàn

Trong tháng 8/2018, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em do Bộ LĐTB&XH tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trẻ em được Nhà nước, gia đình và xã hội chăm sóc, bảo vệ, nghiêm cấm các hành vi làm hại, bỏ mặc trẻ em. Thủ tướng nhấn mạnh cần coi bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ hàng ngày của các bộ ngành, địa phương, trường học và gia đình.

TTC Preschool – Tổ chức đào tạo “Kỹ năng tự vệ ở trẻ mầm non”

TTC EDU là hệ thống giáo dục với 3 giá trị cốt lõi “Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm”. Mỗi một ngôi trường được xem là mái nhà thứ 2 với tình yêu thương, sự tận tâm của đội ngũ thầy cô giáo nhằm nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ trẻ hạnh phúc, được tự do phát triển theo khả năng. Cùng với dòng sự kiện, TTC EDU đã triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ trẻ như : Ký cam kết về nghĩa vụ trách nhiệm bảo vệ trẻ với toàn bộ cán bộ, nhân viên hệ thống, chia sẻ thông tin qua các buổi chuyên đề tăng giá trị cho phụ huynh, thường xuyên tập huấn các buổi đào tạo nghiệp vụ giáo dục và chăm dưỡng ..

 

Các giáo viên hào hứng tham gia khóa học

 Vào ngày 24/11 và 01/12 vừa qua, TTC Preschool đã tổ chức khóa huấn luyện “Kỹ năng tự vệ ở trẻ mầm non” tại Trường mầm non TTC Elite Sài Gòn và Hội trường Trường THCS Lê Quý Đôn. Với sự chia sẻ của Thạc sĩ Lê Thị Liên – Cố vấn mầm non TTC EDU, các giáo viên đã nắm bắt được quá trình hình thành cảm xúc và tâm lý của con trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời. Nội dung khóa học đi từ những khái niệm cơ bản về bạo hành, phản xạ tâm lý của trẻ nhỏ và hướng dẫn trẻ nhỏ cách đối phó với những tình huống thực tế xảy ra.

Giảng viên giải thích chi tiết về Bạo hành

Bạo hành là gì” và “Đối tượng bạo hành có thể là ai” là các khái niệm đầu tiên được chia sẽ. Qua đó, khái quát cái nhìn tổng quan, không chủ quan với những đối tượng vô hại hay xem thường những cảm xúc ở con trẻ. Ở mỗi lứa tuổi, các trẻ đều có những khả năng tự vệ tùy theo biểu đạt của cá nhân. Các giáo viên cần có đủ kỹ năng để hiểu sự bộc lộ đó. Khi phát hiện ra sự việc, có thể dựa vào những gì mình đã được học nhanh chóng giải quyết nỗi hãi và thông báo với gia đình để tránh xa những hành vi, con người khiến trẻ cảm thấy bất an.

 

Các cô giáo tham gia làm bài tập nhóm

Khóa học đã mang lại cho giáo viên TTC Preschool kiến thức bổ ích về hướng dẫn cho trẻ kỹ năng tự vệ. Qua đó, giúp trẻ biết tránh xa những điều không tốt, báo động kịp thời với người lớn khi có vấn đề bất thường xảy ra xung quanh. Tiết học về Kỹ năng tự vệ sẽ được áp dụng triển khai và giám sát tại hệ thống các trường mầm non TTC Preschool, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé đang theo học tại đây. Ngoài ra, bộ phận chuyên trách của TTC EDU sẽ thực hiện giám sát, đánh giá nhằm đảm bảo chất lượng của các hoạt động.

TTC EDU

- Tag:

Tin tức khác
23
Tháng Tư
Gala chung kết “Abi’s Got Talent” năm 2019 vừa khép lại trong không khí sôi động thu hút hơn 500 phụ huynh, họ...
11
Tháng Tư
Ngày 5 và 6/4 vừa qua, TTC EDU đã tổ chức chuỗi chương trình “Chia sẻ phương pháp dạy học tích cực” dành cho g...
9
Tháng Tư
Sáng ngày 7/4, hơn 200 phụ huynh và các bé đã có khoảng thời gian ý nghĩa “tham dự miễn phí – rinh quà thật vu...
29
Tháng Ba
Ngày 23/3/2019 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Lớn lên cùng sách” năm học 2018-2019 dành cho học sinh từ lớp...
29
Tháng Ba
Ngày 21/3/2019 vừa qua, TTCEDU có buổi đón tiếp đoàn các trường trung học New Zealand đến tham quan và làm việ...
27
Tháng Ba
Ngày 7/4 tới đây, ba mẹ hãy dành ngày cuối tuần đáng giá để cùng bé yêu thoải mái vui chơi tại "Ngày Hội Sắc C...