Giới thiệu TTC Group
Giới thiệu TTC Group
Giới thiệu TTC Group
Thông điệp – Giá trị cốt lõi:

Hơn một phần ba thế kỷ là chặng đường thể hiện dấu ấn gầy dựng của Nhà Sáng lập và chinh phục thử thách của Người Kế thừa. Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (TTC) đã chuyển mình từ vai trò Nhà thương mại - Nhà sản xuất - sang Nhà đầu tư chuyên nghiệp tại các lĩnh vực Bất động sản - Năng lượng - Mía đường - Giáo dục - Du lịch.

Những nỗ lực được khắc họa như quá trình mài dũa viên ngọc sáng - lấy Nhân tâm để phát triển Tài năng, lấy Đức độ để ươm mầm Thành quả - mở ra 03 năm phát triển Tập đoàn trên tinh thần tự tin và trách nhiệm nhất. Đó là hành trình "Tâm ngọc sáng - Rạng thành công" để đưa Tập đoàn vững bước phát triển, sẵn sàng cho tương lai, mang lại các giá trị gia tăng cho Doanh nghiệp, Cộng đồng và Xã hội.

Với năm ngành chủ lực: Bất động sản - Năng lượng - Mía đường - Giáo dục - Du lịch, cùng các lĩnh vực khác như kho vận,... sau 37 năm hình thành và hoạt động theo mô hình Tập đoàn, diện mạo của TTC hiện có hơn 23 đơn vị thành viên và công ty hạt nhân Đầu tư Thành Thành Công đã và đang từng bước định hình rõ nét với các Chiến lược phát triển cụ thể cho từng ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, sẵn sàng nhất cho định hướng trở thành Tập đoàn tư nhân đa ngành hoạt động hiệu quả - bền vững theo mô hình Quản trị tập trung, điều hành phân cấp, và phương châm “Quản trị chuẩn mực - Kiểm soát trách nhiệm - Điều hành chuyên nghiệp”.

Không chỉ dừng ở nỗ lực mang lại hiệu quả hoạt động và giá trị cho nhà đầu tư, cho khách hàng và CBNV, TTC còn kỳ vọng luôn hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả các thành phần tham gia vào chuỗi giá trị của Tập đoàn, khẳng định thương hiệu Việt trong quá trình hội nhập.

Không nằm ngoài bối cảnh chung, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với không ít thách thức, khó khăn. Với một tinh thần chủ động nhất, TTC có thể thực sự tự hào và đầy phấn chấn khẳng định nền tảng nội lực, năng lực quản trị điều hành chuẩn mực, chuyên nghiệp đã giúp Tập đoàn và các đơn vị thành viên luôn chủ động, vững vàng vượt qua khó khăn và từng bước tiếp tục kiện toàn mọi mặt hoạt động.

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn phía trước cũng như những áp lực không nhỏ về cạnh tranh trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và thế giới… Tập đoàn đã vượt qua bao thách thức và thăng trầm, từng bước xây dựng và trưởng thành với bao nỗ lực, phấn đấu để có những bước chuyển mình vượt bậc.

Xác định “Kinh doanh là sứ mệnh, không phải quyền lợi”, mục tiêu của TTC là trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành mạnh cả về quy mô và chất lượng hoạt động. TTC mong muốn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác, cho cổ đông, giá trị về nghề nghiệp cho nhân viên, từ đó tạo ra những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Với các giá trị cốt lõi “Đồng hành hiệu quả cùng đối tác bằng cam kết phát triển - Đáp ứng nhu cầu bằng chất lượng và sự cạnh tranh; AM HIỂU địa phương - Luôn SÂU SÁT thị trường - CẢM cộng đồng cùng trách nhiệm", TTC xem đây là định hướng xuyên suốt để Tập đoàn tiếp tục tự hoàn thiện và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tối đa hóa hiệu quả hoạt động để “Biến khát khao thành hiện thực – biến nỗ lực Thành Thành Công”.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trong quá trình 40 năm hình và phát triển, Tập đoàn TTC đã vượt qua nhiều thăng trầm và đạt được những thành tựu đáng kể.

 • 1979:Tiền thân là cơ sở sản xuất cồn được thành lập bởi hai nhà sáng lập Ông Đặng Văn Thành và Bà Huỳnh Bích Ngọc với vốn điều lệ 100 triệu đồng và 20 cán bộ nhân viên.
 • 1999: Chuyển đổi thành Công ty TNHH TM - SX Thành Thành Công, ưu tiên phát triển hệ thống phân phối khắp cả nước. Đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh… Đây chính là bước đệm giúp Công ty hội tụ đủ nguồn lực để tham gia đầu tư vào các lĩnh vực mới đầy tiềm năng như: mía đường, ngân hàng, bất động sản, du lịch.
 • 2001: Xây dựng hệ thống kho bãi tại khu công nghiệp Tân Bình. Tăng vốn điều lệ lên 25 tỷ đồng.
 • 2002: Xây dựng hệ thống giao dịch mật rỉ và vận tải Đồng Nai.
 • 2004: Phát triển cụm kho tại khu công nghiệp Sóng Thần - Bình Dương.
 • 2006: Tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng.
 • 2007: Tham gia chương trình cổ phần hóa và đầu tư danh mục. Tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng.
 • 2008: Danh mục đầu tư tăng 20 lần so với 2004.
 • 2010: Tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng.
 • 2011: Thành lập Tập đoàn TTC, vốn điều lệ tăng hơn 3.000 tỷ đồng. Với 06 sáu đơn vị thành viên: Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (tên cũ là Bourbon Tây Ninh), Đường Ninh Hòa, Thương mại Thành Thành Công, Đặng Huỳnh, Thành Ngọc.
 • 2012: Tăng danh mục đầu tư hơn 60 Công ty.
 • 2013: Công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Tập đoàn, với 19 công ty thành viên.
 • 2014: Tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của TTC với số công ty thành viên (CTTV) chính thức là 19 công ty, 03 công ty liên kết và công ty hạt nhân Đầu tư Thành Thành Công. Tổng đóng góp ngân sách năm 2014 đạt gần 500 tỷ đồng. Các đơn vị thành viên của TTC trải dài từ các tỉnh miền Trung, Cao nguyên đến miền Tây, miền Đông Nam Bộ.
 • 2015: Vốn điều lệ đạt 11.371 tỷ (tính đến 31/12/2015). Các Công ty thành viên được Tập đoàn sở hữu vốn chi phối, hoạt động trên các lĩnh vực chủ chốt: Bất động sản – Năng lượng - Nông nghiệp - Giáo dục – Du lịch với 21 công ty thành viên. Quy mô doanh số năm 2015 là Doanh thu thuần 15.405 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.114 tỉ đồng
Liên kết đào tạo
Tomato – Trường ngoại khóa chuyên sâu dành cho trẻ em
Salt Consulting&Training