70 NHÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ BÀN VỀ THỐNG KÊ VÀ XÁC SUẤT ỨNG DỤNG

Ngày đăng 03/04/2019 | Lượt xem: 172

Hội nghị quốc tế 2019 về Thống kê và Xác suất ứng dụng (CAPS2019) diễn ra trong 7 ngày tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán quy tụ gần 200 đại biểu, trong đó khoảng 70 nhà khoa học quốc tế.

Các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi về thống kê và xác suất ứng dụng

Hội nghị quốc tế năm 2019 về Thống kê và xác suất ứng dụng (CAPS2019) là sự kiện tiếp nối của các hội nghị năm 1999, 2008 và 2013, do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Viện Toán học (Viện HLKH&CN Việt Nam).

Tại lễ khai mạc sáng 3/4, PGS.TS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán chào mừng các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị. Ngay sau phần khai mạc, các đại biểu và nhà khoa học bắt đầu nghe báo cáo và trao đổi ý kiến.

Thống kê và Xác suất ứng dụng ngày càng có vai trò quan trọng đối với tiến trình phát triển của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang nhắc tới nhiều ở Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng các phương pháp thống kê để phân tích số liệu xuất hiện càng cao trong mọi lĩnh vực liên quan đến khoa học-công nghệ, kinh tế, quốc phòng và đời sống xã hội. 

Hội nghị diễn ra từ 2-7/4/2019 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán là sự kiện lớn nhất của các nhà nghiên cứu và ứng dụng thống kê ở Việt Nam, cơ hội trao đổi, kết nối nghiên cứu giữa các chuyên gia trong và ngoài nước, đánh giá các tiến bộ trong các công trình nghiên cứu lý thuyết, áp dụng thống kê, trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng chuyên gia và đặc biệt là áp dụng thống kê vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học-công nghệ và quốc phòng. 

Dự kiến có khoảng 95 báo cáo, trong đó có 10 báo cáo toàn thể và các báo cáo còn lại phân chia theo các chủ đề Khoa học dữ liệu; Các phương pháp thống kê toán học; Thiết kế thí nghiệm tối ưu và Thống kê công nghiệp; Thống kê trong kinh tế; Thống kê trong y học, sinh học, xã hội… 

Không chỉ giới thiệu những thành tựu nghiên cứu của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu lý thuyết mà các nhà khoa học còn giới thiệu các áp dụng của lý thuyết thống kê. Ban tổ chức hội nghị mời được các chuyên gia quốc tế nổi tiếng đến tham gia và trình bày các báo cáo.

Bên cạnh hội nghị quốc tế này, diễn đàn liên quan đến chủ đề của CAPS 2019 “Dữ liệu lớn trong kinh tế và quản lý” được tổ chức tại Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ngày 2/4. Một khóa học ngắn về Các nguyên lý cơ bản của Thống kê tổ chức trong hai ngày tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán do Tiến sĩ Vincent Lefieux, RTE, Pháp trình bày.

Theo Tiền Phong

 

 

- Tag:

Tin tức khác
13
Tháng Sáu
Đầu tháng 6 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức lễ khánh thành thư viện container tại Trường THCS ...
23
Tháng Tư
“Lá nằm trong lá” là dự án môn văn do cô Lương Thị Thu Hiền (giáo viên môn văn Trường TH-THCS-THPT Tân Phú, Q....
22
Tháng Tư
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là những việc cấp thiết, được định hướng trong các chính sách v...
22
Tháng Tư
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận thấy nhiều sinh viên thiếu kỹ năng thực tế nên doanh nghiệp ...
22
Tháng Tư
Nếu “Sâu bố mẹ” tiếp tục tại vị, không có gì đảm bảo, rằng chúng không thể biến thành “Sâu cụ”, “Sâu chúa”, cò...
17
Tháng Tư
Học sinh Trường Trung học Thực hành lắng nghe chuyên gia tư vấn chọn ngành trong chương trình tư vấn tuyển sin...